Mozambique

Động đất mạnh 7,5 độ Richter

Ngày 23-2, các quan chức Mozambique cho biết, ít nhất 2 người bị chết và 13 người bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ Richter ở miền Trung nước này.

Các quan chức cho biết số người chết có thể còn tăng lên.

Trận động đất xảy ra tại tỉnh Manica, cách thủ đô Maputo 530 km về phía Bắc. Tuy nhiên, ở quốc gia láng giềng Zimbawe và xa hơn về phía Nam là Durban và Nam Phi vẫn có thể cảm nhận được dư chấn của động đất.

Tại thành phố Beira thuộc tỉnh Manica, các tòa nhà đã rung chuyển dữ dội, khiến người dân tại nhiều vùng đổ xô ra đường để tìm kiếm sự an toàn.

Giám đốc Cơ quan Năng lượng quốc gia Mozambique Elias Daudi đã phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, kêu gọi người dân khoan hãy quay lại các tòa nhà để đề phòng có dư chấn.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.