Dông lốc ở An Giang làm sập, hư hỏng hơn 200 căn nhà và trường học

(SGGP).- Ngày 19-4, theo thống kê chưa đầy đủ của Văn phòng UBND huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, có hơn 200 nhà dân và trường học tại 2 xã Bình Mỹ và Bình Thủy (huyện Châu Phú) bị cơn mưa kèm theo dông lốc chiều tối ngày 18-4 làm sập, hư hỏng nặng.

Trong số này có 13 căn nhà bị sập hoàn toàn, 199 căn xiêu vẹo, tốc mái. Tại xã Bình Mỹ, ngoài nhà dân, nhiều phòng học tại 2 trường THCS và Trường THPT Bình Mỹ bị tốc mái, sập nhà xe, căn tin... rất may không có thương vong về người.

Ngay trong đêm 18 và ngày 19-4, lãnh đạo chính quyền địa phương và các đoàn thể trực tiếp đến hiện trường thăm hỏi, động viên và huy động lực lượng dựng, sửa chữa lại nhà cửa, giúp người dân bị nạn nhanh chóng ổn định cuộc sống…

Như vậy, chỉ trong vòng 3 tuần qua, liên tiếp xảy ra mưa dông, lốc xoáy tại các địa phương thuộc huyện Tri Tôn, Châu Phú, Châu Thành và Chợ Mới (tỉnh An Giang) làm hơn 400 căn nhà, trường học bị sập, hư hỏng nặng. Đa số nhà dân bị sập, hư hại thuộc diện nghèo khó…

B.Đại

  • Cần Thơ: Côn trùng lạ “tấn công” sinh viên

(SGGP).- Hàng trăm sinh viên tại ký túc xá khu 2, Trường Đại học Cần Thơ đang mắc phải căn bệnh da nỗi mẩn đỏ từng mảng, phồng rộp, đau rát rất khó chịu. Nhiều nhất là dãy ký túc xá 5 tầng của sinh viên tỉnh Cà Mau có hơn 150/450 người mắc bệnh này. Theo phản ánh của các sinh viên mắc bệnh là gần đây có một loại côn trùng rất nhỏ, lạ từ ngoài môi trường vào phòng bám vào tường và bò lên người sau đó thì các triệu chứng bệnh lạ xảy ra.

Sau khi có thông tin, cán bộ y tế của Trường Đại học Cần Thơ trực tiếp xuống ký túc xá kiểm tra và hướng dẫn sinh viên đến cơ sở y tế điều trị. Để ngăn chặn “dịch bệnh” phát trên diện rộng, Trường Đại học Cần Thơ tiến hành phun xịt thuốc quanh các khu ký túc xá… Hiện tại, các cơ quan chuyên môn ở Cần Thơ đã xuống tìm hiểu vụ việc.

B.Đại

  • Hà Tĩnh: Nhà máy chế biến tinh bột sắn được hoạt động lại

(SGGP).-  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Minh Kỳ vừa ký văn bản cho phép Nhà máy chế biến tinh bột sắn Hà Tĩnh, 1 trong 4 chi nhánh thuộc Công ty cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam đóng tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh được chạy vận hành thử nghiệm trở lại sau hơn 2 tuần bị tạm đình chỉ hoạt động, do có nhiều dấu hiệu gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Nội dung của công văn này nêu rõ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý cho phép Nhà máy chế biến tinh bột sắn Hà Tĩnh tiếp tục vận hành chạy thử nghiệm để tiêu thụ số lượng sắn mà nhà máy đã ký hợp đồng trước đó với nông dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh. Ngoài ra, công văn này còn yêu cầu phía Công ty cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam và Nhà máy chế biến tinh bột sắn Hà Tĩnh phải thực hiện nghiêm túc các nội dung như đã cam kết với UBND tỉnh và các yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành tại biên bản ngày 13-4-2009.

D.Quang

Các tin, bài viết khác