Đồng Nai: Dành 17.900ha xây dựng giao thông

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2030, trong đó ưu tiên xây dựng các tuyến đường giao thông. 

Cụ thể, tỉnh Đồng Nai dành 17.900ha đất để xây dựng các tuyến đường giao thông kết nối giữa các địa phương. Trong đó huyện Long Thành có diện tích dành cho giao thông lớn nhất là 6.100ha, với 84 dự án, bao gồm: sân bay Long Thành, các tuyến đường sắt, công trình đường bộ đang triển khai. Nguồn kinh phí đầu tư được trích từ ngân sách nhà nước phân bổ, xã hội hóa, đấu giá đất, mời gọi doanh nghiệp tham gia.

Tỉnh Đồng Nai hiện tập trung nhiều dự án giao thông trọng điểm như sân bay Long Thành, các tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Tân Phú, Tân Phú - Bảo Lộc, Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu, cầu Cát Lái, đường Vành đai 3...

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Vững trên mặt đất

- Ở hãng hàng không lớn thứ ba xứ mình, có khoảng 30 phi công đã nghỉ việc. Tin không chính thức cho rằng những phi công này không tiếp tục làm việc vì bị chậm lương. Một hãng bay bự khác cũng bị sàn chứng khoán cảnh báo vì thua lỗ 3 năm liền. Coi bộ chuyện bay cũng nhiều vướng víu?

Sự kiện & Bình luận

Không chỉ chuyện tiền thưởng…

Đã 4 tháng sau lễ trao thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2022 nhưng nhiều tác giả, đồng tác giả vẫn chưa nhận được khoản tiền thưởng đi kèm.