Đồng Nai: Đình chỉ cơ sở chữa bệnh bằng “gạo lứt, muối mè”

(SGGPO).- Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu một cơ sở khám chữa bệnh đặt tại chùa Long Hương, đóng tại xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) ngưng hoạt động. Căn cứ vào những sai phạm của cơ sở này, Sở Y tế cũng sẽ tiến hành xử phạt hành chính.

Trước đó, khi đoàn thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra cơ sở này, những người thực hiện khám chữa bệnh tại đây đã không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và bằng cấp chuyên môn. Người đứng tên phòng khám nội tổng hợp đặt tại chùa, bác sĩ Trần Anh Triết cũng không có mặt.

Theo phản ảnh của người dân, nhiều bệnh nhân đến đây đã được các “thầy” tư vấn dưỡng sinh bằng cách ăn muối mè, gạo lứt và dùng thuốc Đông y. Sau khi khám bệnh, “thầy” chỉ định bệnh nhân đến mua thuốc tại Công ty TNHH MTV thương mại sản xuất Quy Nguyên (Công ty Quy Nguyên), nằm trên đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây, quận Thủ Đức (TPHCM). Một số trường hợp bệnh được chữa bằng thuốc Đông y cũng do thầy kê toa và chỉ định mua tại công ty nói trên.

Được biết, vào cuối tháng 8-2016, Thanh tra Sở Y tế TPHCM và lực lượng an ninh của Công an TPHCM đã tiến hành kiểm tra Công ty Quy Nguyên. Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện một số lượng dược liệu nhưng cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến việc mua bán, chứng minh nguồn gốc. 

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác