Đồng Nai: Phổ biến các chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp

SGGPO
Sáng 9-12, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với công ty Mobifone chi nhánh Đồng Nai tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến các chính sách thuế mới ban hành trong năm 2020 - 2021 và các chính sách thuế liên quan đến giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc

Tại hội nghị, Cục Thuế Đồng Nai đã giới thiệu một loạt Nghị định của Chính phủ có hiệu lực trong năm 2021 như Nghị định 126/2020 về Quy định chi tiết một số điều của luật quản lý thuế, Nghị định 57 về ưu đãi thuế đối với sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, Nghị định 57/2021 về Mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô rơ mooc, sơ mi rơ mooc được kéo bởi ô tô, các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước; Thông tư 78 của Bộ tài chính về hướng dẫn thực hiện quản lý thuế liên quan hóa đơn điện tử, chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với sơ sở xã hội hóa trên lĩnh vực giáo dục - đào tạo…

Đồng Nai: Phổ biến các chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp ảnh 1  Quang cảnh hội nghị

Nhiều thắc mắc, vướng mắc của các doanh nghiệp về chuyển đổi hóa đơn điện tử có mã cơ quan thuế theo Thông tư 78 (dự kiến Đồng Nai sẽ triển khai từ tháng 4-2022), việc lập hóa đơn bán lẻ tổng hợp chung vào cuối ngày cho người mua xăng dầu không lấy hóa đơn là không phù hợp quy định các Nghị định 119, 123 và các Thông tư 68, 78 của Bộ Tài chính, trường hợp doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, 3 quý đầu năm kinh doanh bị lỗ, quý 4 có lãi không phải nộp thuế đã được đại diện Cục Thuế Đồng Nai trả lời ngay tại hội nghị.

VĂN PHONG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Du lịch

Kiến nghị Thủ tướng công bố thời điểm mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế tới Việt Nam ngay trong tháng 2

Đại diện các hãng hàng không và một số tập đoàn du lịch lớn của Việt Nam, cùng đại diện Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) vừa có thư kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về việc công bố thời điểm mở cửa du lịch quốc tế tại Việt Nam ngay trong tháng 2.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế