Từ khóa: #thuế

Lâm Đồng lập “chốt” chống thất thu thuế vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu ở các cửa ngõ

Lâm Đồng lập “chốt” chống thất thu thuế vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu ở các cửa ngõ

Ngày 14-3, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trên khâu lưu thông đối với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu. Đây là một trong những động thái mới, quyết liệt hơn của tỉnh Lâm Đồng nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu.
Sau khi trúng đấu giá nền đất, ông Nguyễn Phước Tài xây dựng nhà trẻ nhưng bị buộc tháo dỡ

Phản hồi bài viết “Chậm nộp thuế, bị hủy kết quả trúng đấu giá: Có đúng luật?” - Quyết định của tòa án không được thực thi

Ngày 12-9-2020, trang Bạn đọc Báo SGGP đăng bài viết “Chậm nộp thuế, bị hủy kết quả trúng đấu giá: Có đúng luật?”. Đến nay, vụ việc đã được phán quyết bằng bản án có hiệu lực của tòa án nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.
Tổng thống Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang trước phiên họp chung của Quốc hội. Ảnh: AP

Thông điệp Liên bang Mỹ 2023: Tổng thống J.Biden cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa để tái thiết nền kinh tế

Đúng 21 giờ ngày 7-2 theo giờ bờ Đông (tức 9 giờ ngày 8-2 theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu trình bày Thông điệp liên bang trước Quốc hội. Theo đó, ông đã cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa trong Thông điệp liên bang được coi là một "cành ô liu" đối với các thành viên của đảng này và "bước chạy đà" để ông chuẩn bị tuyên bố ra tái tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.
Công nhân sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất keo dán vải nhám Bá Lộc (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng)

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp tiềm năng

Trong bối cảnh đơn hàng bị thiếu hụt, hàng tồn kho nguy cơ tăng, nhiều đơn vị ở TP Đà Nẵng vẫn nỗ lực để đảm bảo thu nhập cho công nhân. Bên cạnh đó, các chính sách của nhà nước như hỗ trợ vay vốn, giảm thuế giá trị gia tăng, miễn, giảm tiền thuê đất, gia hạn nộp thuế… của TP Đà Nẵng là điểm tựa giúp doanh nghiệp vượt khó, phát triển.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp về hoàn thuế, ưu đãi thuế

Sáng 25-11, tại TPHCM, Bộ Tài chính và Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị đối thoại về chính sách, thủ tục hành chính thuế và hải quan với doanh nghiệp (DN), với sự tham dự hơn 500 DN các tỉnh phía Nam. Tại hội nghị, rất nhiều câu hỏi, phản ánh liên quan đến các chính sách ưu đãi thuế, hoàn thuế, thông quan từ DN…
Công an huyện Nghi Xuân tống đạt quyết định khởi tố đối với Trần Văn Ngọc. Ảnh: Công an huyện Nghi Xuân

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, một cựu công chức địa chính bị khởi tố

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Ngọc (43 tuổi, trú tại huyện Nghi Xuân, nguyên là công chức địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Sản xuất hàng may mặc tại Công ty May 10. Ảnh: QUANG PHÚC

Hướng tới xây dựng nền kinh tế tự chủ: Sân chơi chưa bình đẳng

Với việc ký kết 17 hiệp định thương mại tự do (FTA), Việt Nam đã mở ra mạng lưới thị trường FTA vô cùng rộng lớn. Ước tính sơ bộ, Việt Nam đã có giao thương với 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, có 50 quốc gia, vùng lãnh thổ chủ lực về xuất khẩu. Tại những thị trường khó tính, Việt Nam đã vươn lên tốp đầu những quốc gia có tỷ lệ kim ngạch xuất khẩu cao. Vậy vì đâu doanh nghiệp (DN) nội vẫn mãi “nhỏ”?
Cưỡng chế tài khoản của dự án lấp đầm Thị Nại nợ tiền thuê đất hơn 411 tỷ đồng

Cưỡng chế tài khoản của dự án lấp đầm Thị Nại nợ tiền thuê đất hơn 411 tỷ đồng

Ngày 30-9, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo Cục Thuế tỉnh này kiểm tra, rà soát và đôn đốc nhà đầu tư là Công ty CP Thị Nại Eco Bay khẩn trương thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với dự án Khu du lịch sinh thái Đầm Thị Nại (thuộc 2 phường Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn, Bình Định).
Ngành du lịch cần đề xuất cụ thể những ưu đãi về thuế, phí, tiền thuê đất

Ngành du lịch cần đề xuất cụ thể những ưu đãi về thuế, phí, tiền thuê đất

Ngày 17-8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về du lịch, đã chủ trì cuộc họp bàn về tình hình triển khai các giải pháp thúc đẩy phục hồi du lịch, đánh giá việc thực hiện và đề xuất tháo gỡ khó khăn trong triển khai các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn (Nghị quyết 08).
Thêm 5 nước bị Việt Nam đánh thuế mía đường 47,64%

Thêm 5 nước bị Việt Nam đánh thuế mía đường 47,64%

Thông tin từ Văn phòng Bộ Công thương sáng 2-8 cho biết, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1514 áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia và Myanmar. 
Ảnh minh họa

Triển khai việc giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu, mỡ nhờn

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp các bộ, cơ quan liên quan tổ chức triển khai ngay Nghị quyết số 20/2022/UBTVQH15 về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn, đảm bảo phát huy hiệu quả chính sách.