Từ khóa: #hỗ trợ doanh nghiệp

Công nhân làm việc tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Minh Mẫn, TPHCM. Ảnh: ÁI VÂN

Đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Hơn 7.500 doanh nghiệp (DN) đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể là con số ghi nhận được từ đầu năm 2023 đến nay. Con số này đã làm dài thêm danh sách DN gặp khó khăn và buộc phải rời bỏ thị trường.
Dây chuyền sản xuất của Công ty CP công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên (Khu Công nghệ cao TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khơi thông dòng vốn hỗ trợ doanh nghiệp

Việt Nam đang kiểm soát lạm phát khá tốt khi lạm phát bình quân năm 2022 chỉ ở mức 3,15% và năm nay, Chính phủ đặt mục tiêu kiểm soát lạm phát ở mức 4,5%. Thế nhưng, lãi suất cho vay của các ngân hàng đang ở mức cao sẽ thách thức mục tiêu kiểm soát lạm phát, cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh.
LienVietPostBank giảm 1% lãi suất vay vốn cho khách hàng doanh nghiệp

LienVietPostBank giảm 1% lãi suất vay vốn cho khách hàng doanh nghiệp

Hưởng ứng chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, nhằm hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, LienVietPostBank đã triển khai chương trình giảm lãi suất vay cho khách hàng doanh nghiệp trong 2 tháng cuối năm.

Cú hích để doanh nghiệp tư nhân phát triển

Cú hích để doanh nghiệp tư nhân phát triển

Bộ KH-ĐT đang hoàn thiện dự thảo nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025.
Nhiều kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Nhiều kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Ngày 27-8, tại cuộc họp bàn về giải pháp thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM tổ chức tại TPHCM, nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng việc chuyển đổi số trong DN là cấp thiết nhưng còn chậm do thiếu vốn và nguồn nhân lực.
TPHCM xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

TPHCM xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp

TPHCM đang xây dựng, triển khai nhiều chính sách như hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi, đầu tư công nghệ để gia tăng năng suất, giảm thâm dụng lao động, chuyển đổi số để tạo động lực tăng trưởng. TPHCM cũng tập trung tháo gỡ thật nhanh những vướng mắc về cơ chế, thủ tục của các dự án để đưa đồng vốn lưu thông vào trong hoạt động sản xuất. 
Bulgaria hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Bulgaria hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Bloomberg đưa tin, Chính phủ Bulgaria đã thông qua gói kích thích trị giá 2 tỷ lev (khoảng 1,08 tỷ USD) để hỗ trợ người dân thu nhập thấp và các doanh nghiệp gặp khó khăn khi ứng phó tình trạng giá năng lượng và thực phẩm tăng phi mã. 
 Nhân viên làm việc tại văn phòng ở Thượng Hải của CBIRC

Thượng Hải tăng hỗ trợ cho doanh nghiệp

Việc phong tỏa Thượng Hải, trung tâm tài chính của Trung Quốc, đang gây ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh tế của thành phố này, trong đó các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ chịu thiệt hại lớn nhất. Nhằm giải quyết thực trạng trên, chính quyền Thượng Hải đưa ra các biện pháp hỗ trợ tài chính để DN sớm khôi phục các hoạt động sản xuất kinh doanh. 
Giảm thu để “tiếp sức” doanh nghiệp

Giảm thu để “tiếp sức” doanh nghiệp

Chi phí xăng dầu, logistics, nguyên vật liệu nhập khẩu, lao động… đồng loạt tăng giá đã gia tăng gánh nặng lên hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Trong bối cảnh này, các cơ quan chức năng cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để giảm áp lực tăng giá, duy trì sức mua của thị trường, hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp…