Đồng Nai: Tài xế SunTaxi đình công vì thu nhập... 5.000 đồng/ngày

(SGGPO).- Sáng ngày 7-12, khoảng 30 tài xế của hãng Suntaxi đã ngưng làm việc để yêu cầu Ban Giám đốc Công ty cổ phần SunTaxi chi nhánh Đồng Nai công bố tỷ lệ phần trăm kinh doanh giữa tài xế và doanh nghiệp.

Các tài xế cho rằng họ bị công ty chèn ép, cụ thể là trong hợp đồng lao động giữa tài xế với công ty không ghi rõ tỷ lệ phần trăm được chia khiến số tiền họ được trả quá rẻ mạt.

Các tài xế SunTaxi đình công vì thu nhập thấp

Các tài xế cho biết, đại diện ban giám đốc công ty từng hứa thu nhập của tài xế SunTaxi sẽ bằng hoặc cao hơn các hãng taxi khác trên thị trường. Tuy nhiên, thực tế, với tỷ lệ chia từ 35-60% được ban giám đốc đưa ra ngày 4-12, những tài xế này có thu nhập quá thấp, chỉ từ 5.000 - 28.000 đồng/ngày, thậm chí nhiều tài xế còn bị âm tiền. Dù thu nhập thấp, các tài xế này vẫn phải làm việc từ 18-20 tiếng mỗi ngày. Theo các tài xế, thu nhập của họ thấp nhiều so với đồng nghiệp ở các hãng taxi khác tại Đồng Nai.

Đại diện Ban Giám đốc Công ty cổ phần SunTaxi chi nhánh Đồng Nai cho biết công ty đang có cuộc họp khẩn bàn về vấn đề này. Tuy nhiên đến khoảng 11 giờ cùng ngày phía ban giám đốc đã thu hồi toàn bộ xe về công ty mà chưa có bất kỳ câu trả lời nào.

VĂN HUY

Các tin, bài viết khác