Dự án Cảng sông Phú Định quận 8 (TPHCM): Cuối tháng 6 có đường vào khu tái định cư

(SGGP). – Đó là báo cáo của Chủ tịch UBND quận 8 Nguyễn Thành Chung với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM vào ngày 5-6 về dự án Cảng sông Phú Định. Ông Chung cho biết, 79 hộ dân thuộc dự án đã bốc thăm nền đất từ tháng 1-2008, tuy nhiên con đường vào khu tái định cư (TĐC) chưa thực hiện được vì vướng trụ điện. Để đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao thế 500 KV Nhà Bè - Phú Lâm, chủ đầu tư dự án đang hoàn thành một con đường khác vào khu TĐC để sử dụng tạm thời, thay thế con đường đang bị vướng trụ điện trong thời gian chờ ý kiến của các sở - ngành liên quan.

“Hiện con đường thay thế này đang hoàn thành nhưng còn vướng 2 hộ dân chưa di dời. Dự kiến, cuối tháng 6 con đường thay thế này cũng chưa thể hoàn thành nhưng bà con có thể sử dụng để vào xây dựng nhà ở tại khu TĐC. 6 tháng cuối năm người dân sẽ xây dựng xong nhà ở và sẽ chính thức cắt tiền tạm cư” - ông Chung khẳng định. Hiện trên địa bàn quận phát sinh khoảng 167 hộ tạm cư sau Chỉ thị 32 của UBND TP thuộc 3 dự án: Dân cư Bình Điền, Khu thương mại Bình Điền (giai đoạn 2) và Khu TĐC Trương Đình Hội 2.

Về đời sống người dân sau TĐC, ông Chung cho biết chưa khảo sát toàn diện nhưng tại một số dự án như khu Him Lam người dân có nơi ở khang trang, con cái có điều kiện đi học tốt hơn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người dân được bố trí tại chung cư Bùi Minh Trực 3 có giá nước sinh hoạt khá cao do hao hụt và chi phí phát sinh nhiều so với cuộc sống trước đây. Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng ban KT-NS HĐND TP yêu cầu UBND quận 8 phải có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư trên địa bàn quận đóng góp cho Quỹ 156, đồng thời có văn bản báo cáo chính thức với HĐND TP về cuộc sống của người dân TĐC như thế nào.

H.Nhung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn