Dữ liệu băng thông rộng tăng vọt trong mùa dịch

SGGP
Theo Tập đoàn Ericsson, dữ liệu băng thông rộng tăng vọt trong mùa dịch Covid-19 đã dẫn tới sự bùng nổ dữ liệu bởi người dùng trên thế giới dành nhiều thời gian hơn cho việc học, làm việc, giải trí tại nhà.

Lưu lượng dữ liệu đang chuyển dịch từ các trung tâm thành phố và các văn phòng công ty sang khu vực nhà dân và ngoại ô. Việc dịch chuyển lưu lượng mạng theo khu vực địa lý này diễn ra khi ngày càng có nhiều người chuyển sang học tập và làm việc tại nhà. Phía Ericsson cũng chứng kiến lưu lượng thoại tăng nhanh trên các mạng 2G, 3G và 4G tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam. Ericsson đang phối hợp cùng các kỹ sư của Viettel, VNPT, Mobifone và Vietnamobile để bảo đảm hiệu năng mạng di động băng thông rộng 4G tại Việt Nam. 

Hầu hết các nhà mạng đang chứng kiến sự gia tăng 10% - 20% trong lưu lượng dữ liệu (cả tải lên và tải xuống) trên mạng di động của mình, trong đó các dịch vụ truyền phát video đóng góp phần không nhỏ trong sự gia tăng này.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

ThinkPad X1 Titanium Yoga laptop mỏng nhất của dòng ThinkPad

Là một trong những sản phẩm được đội ngũ công nghệ Lenovo đầu tư nhiều công sức, chắc chắn ThinkPad X1 Titanium Yoga sẽ mang lại nhiều giá trị cốt lõi cho người dùng doanh nghiệp nhờ loạt tính năng độc đáo, khác biệt, và ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách