Đủ nguồn máu cung cấp cho các bệnh viện

Sinh viên Trường CĐ Kinh tế TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo.

Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM, phường Bình Khánh quận 2, phường 13 quận 10, Công ty Lô Hội và Nông trường Láng Le huyện Bình Chánh vừa tổ chức hiến 228 đơn vị máu (mỗi đơn vị 250ml) và 41 túi máu 350ml.

Chỉ trong tháng 4-2005, các đơn vị, cá nhân đã hiến gần 5.000 đơn vị máu cung ứng cho các bệnh viện dự trữ sử dụng cho bệnh nhân.

Trung tâm Hiến máu nhân đạo thành phố còn tiếp nhận và cung cấp cho BV Truyền máu Huyết học nhiều đơn vị máu hiếm theo yêu cầu của Sở Y tế, đảm bảo đáp ứng kịp thời cho bệnh nhân, đặc biệt bệnh nhân là người nước ngoài có nhu cầu truyền máu.

N.T. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).