Đưa tro cốt cô dâu Việt về nhà

(SGGP).- Khoảng 21 giờ ngày 16-7, tro cốt của cô dâu Việt Thạch Thị Hoàng Ngọc bị chồng người Hàn Quốc giết hại đã được gia đình đưa về nhà tại ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. Trong niềm thương cảm, nhiều người đã đến chia sẻ nỗi đau với gia đình, trong đó có các quan chức đại diện phía Hàn Quốc.

Tại nhà ông Thạch Sang, rất đông bà con chòm xóm đến thắp hương viếng con gái ông - Thạch Thị Hoàng Ngọc, trong đó cũng có nhiều người gả con lấy chồng Hàn Quốc như gia đình ông Sang. Trong căn nhà tình thương, một bàn thờ nhỏ được dựng lên để làm đám tang cho cô gái. Trên bàn thờ là di ảnh của Ngọc với nụ cười tươi trong trang phục đồ cưới. 

Chiều ngày 17-7, đại diện phía Hàn Quốc dẫn đầu đoàn là Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc, ông Han Sun Kyo và ông Byun Chang Bum, Lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, các phóng viên Đài Truyền hình Hàn Quốc MBC NEWS cũng đã đến tận nhà chia buồn với gia đình ông Thạch Sang.

Nói với các quan chức Hàn Quốc, ông Thạch Sang bày tỏ: “Dù sao thì con tôi cũng mất rồi. Giờ, gia đình chúng tôi mong muốn phía Hàn Quốc hãy xử lý công bằng để con nó được an nghỉ thanh thản”. Ông Han Sun Kyo cho biết, ông đại diện cho chính quyền Hàn Quốc bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước cái chết thương tâm của Hoàng Ngọc. Ông Kyo hứa sẽ đề nghị các ngành chức năng Hàn Quốc làm rõ vụ việc một cách công bằng nhất.

Ngày 17-7, ông Hong Pyong Gyu, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung tâm thương mại Lotte Việt Nam trao 10 triệu đồng tiền hỗ trợ gia đình Hoàng Ngọc để lo hậu sự cho cô (ảnh). Đây là số tiền do các nhân viên người Hàn Quốc góp lại hỗ trợ cho gia đình Hoàng Ngọc. Ông Hong Pyong Gyu cũng ngỏ ý, tới đây, khi công ty của ông khai trương chi nhánh ở Cần Thơ (hoặc các tỉnh lân cận) sẽ sẵn sàng tiếp nhận anh, chị, em của Thạch Thị Hoàng Ngọc vào làm việc.

Sáng nay (18-7) sau khi tổ chức lễ tang theo phong tục truyền thống của đồng bào Khmer cho Hoàng Ngọc, tro cốt của cô sẽ được đưa vào thờ trong chùa Settodor, cách nhà khoảng 500m.

Đ.TUYỂN

Các tin, bài viết khác