Đưa vào hoạt động Không gian đổi mới cho nhà sáng chế

SGGP
Maker Innovation Space (MakerSpace) - Không gian đổi mới cho nhà sáng chế - vừa chính thức đưa vào hoạt động tại Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (Khu Công nghệ cao TPHCM). 

Lễ Khai Trương Maker Space - Không gian Đổi mới cho Nhà Sáng chế. Ảnh: shtp

Lễ Khai Trương Maker Space - Không gian Đổi mới cho Nhà Sáng chế. Ảnh: shtp

MakerSpace được thiết kế để trao quyền cho giảng viên và sinh viên tham gia vào một loạt các hoạt động như chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng và phát triển sản phẩm mới. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào quá trình chỉ dẫn thực hành, kết nối mạng lưới và tham gia vào việc lập trình theo định hướng công nghiệp.
Mục tiêu của MakerSpace là khả năng vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp môi trường sáng tạo cho sinh viên, giảng viên và cộng đồng khởi nghiệp tại TPHCM. 
Được biết, Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế thuộc dự án USAID “Xây dựng liên minh trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ” (BUILD-IT) của Chính phủ Mỹ. Dự án này được triển khai vào cuối năm 2015 và chính thức ra mắt trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama vào tháng 5-2016.

T.BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Galaxy Fit 2 với những nâng cấp đáng giá

Công ty Điện tử Samsung chính thức ra mắt thiết bị đeo theo dõi sức khỏe Galaxy Fit 2 tại thị trường Việt Nam, là phiên bản được nâng cấp từ Galaxy Fit, hỗ trợ những tiện ích theo dõi sức khoẻ toàn diện với một mức giá vô cùng hợp lý, được thiết kế dành cho các đối tượng mới bắt đầu quan tâm đến sức khoẻ và rèn luyện thể chất.

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

YADEA Global hợp tác với ADAC SE thúc đẩy chiến lược kinh doanh toàn cầu

Thương hiệu xe máy điện YADEA Global đã công bố quan hệ hợp tác với ADAC SE (Allgemeiner Deutscher Automobil-Club e.V - Hiệp hội xe lớn nhất Châu Âu có trụ sở ở Munich tại nước Đức), nhằm thúc đẩy chiến lược mở rộng phát triển kinh doanh toàn cầu và chinh phục các thị trường khó tính như Châu Âu.