Đưa vào hoạt động Không gian đổi mới cho nhà sáng chế

SGGP
Maker Innovation Space (MakerSpace) - Không gian đổi mới cho nhà sáng chế - vừa chính thức đưa vào hoạt động tại Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao (Khu Công nghệ cao TPHCM). 

Lễ Khai Trương Maker Space - Không gian Đổi mới cho Nhà Sáng chế. Ảnh: shtp

Lễ Khai Trương Maker Space - Không gian Đổi mới cho Nhà Sáng chế. Ảnh: shtp

MakerSpace được thiết kế để trao quyền cho giảng viên và sinh viên tham gia vào một loạt các hoạt động như chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng và phát triển sản phẩm mới. Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia vào quá trình chỉ dẫn thực hành, kết nối mạng lưới và tham gia vào việc lập trình theo định hướng công nghiệp.
Mục tiêu của MakerSpace là khả năng vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp môi trường sáng tạo cho sinh viên, giảng viên và cộng đồng khởi nghiệp tại TPHCM. 
Được biết, Không gian đổi mới dành cho nhà sáng chế thuộc dự án USAID “Xây dựng liên minh trường đại học và doanh nghiệp thông qua sáng tạo và đổi mới công nghệ” (BUILD-IT) của Chính phủ Mỹ. Dự án này được triển khai vào cuối năm 2015 và chính thức ra mắt trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama vào tháng 5-2016.

T.BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VINGROUP ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam

VINGROUP ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam

Ngày 26-1-2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2,Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu (VinCSS FIDO2 Cloud). Đây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng,dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.

Sản phẩm công nghệ

Bộ đôi smartwatch Amazfit GTR 2 và GTS 2 ra mắt tại Việt Nam

Amazfit GTR 2 và GTS 2 là phiên bản quốc tế và có hỗ trợ tiếng Việt với thiết kế sang trọng, sản phẩm được trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và có mức giá hợp lý dễ dàng tiếp cận đến người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Ứng dụng di động sẽ “bùng phát”, dù tỷ lệ gian lận quảng cáo tăng

Với việc sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động tăng vọt trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, dữ liệu gần đây của Adjust cho thấy tỷ lệ gian lận quảng cáo cũng ngày một tăng. Ví dụ như các ứng dụng chơi game, tỷ lệ gian lận đã tăng 172,95% trong khoảng thời gian từ tháng 8-2019 đến năm 2020 trên toàn cầu.

Thị trường - chính sách