Đưa vào vận hành tàu cao tốc ra Côn Đảo

Chiều 13-7, Công ty CP Tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang cho biết, lần đầu tiên chuyến tàu cao tốc thương mại tuyến Sóc Trăng- Côn Đảo sẽ chính thức hoạt động vào lúc 8 giờ sáng 14-7.

Phối cảnh dự án bến cảng cao tốc Trần Đề- Côn Đảo

Phối cảnh dự án bến cảng cao tốc Trần Đề- Côn Đảo

Cụ thể, tàu cao tốc Superdong Côn Đảo 1 được đóng ở Malaysia với vốn đầu tư khoảng 50 tỷ đồng, có 2 tầng, 4 khoang, sức chứa 306 hành khách… sẽ  xuất bến ở cảng Trần Đề  (Sóc Trăng) vào lúc 8 giờ sang mỗi ngày và dự kiến cập cảng Bến Đầm, huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) sau khoảng 2 giờ 30 phút hành trình.

Tại cảng Bến Đầm tàu cao tốc sẽ xuất bến lúc 13 giờ mỗi ngày, để về lại Sóc Trăng.

Giá vé người lớn là 310.000 đồng/người, người cao tuổi là 260.000 đồng/người, người khuyết tật là 230.000 đồng/người và trẻ em 220.000 đồng/người; từ cảng Bến Đầm nếu hành khách có nhu cầu vào trung tâm huyện Côn Đảo thì xe buýt đưa đón khách với giá 40.000 đồng/người.

Theo kế hoạch sang năm 2018, sẽ có thêm 1 tàu cao tốc nữa đưa vào hoạt động nhằm chạy đối lưu tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo và ngược lại.

Có thể nói, Côn Đảo đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế, nhưng điều kiện kết nối giao thông từ đất liền ra Côn Đảo còn nhiều hạn chế. Do đó, việc tàu cao tốc Superdong Côn Đảo 1 đưa vào hoạt động tuyến Sóc Trăng – Côn Đảo (và ngược lại) chỉ với thời gian 2 giờ 30 phút sẽ mang đến nhiều thuận lợi cho du khách, người dân… từ đất liền đến Côn Đảo thăm quan, du lịch… được nhanh chóng; đồng thời góp phần phát triển kinh tế- xã hội ở Côn Đảo.

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, việc mở tuyến cao tốc từ huyện Trần Đề (Sóc Trăng)  đi Côn Đảo và dự án đầu tư bến cảng cao tốc Trần Đề sẽ góp phần đáng kể vào phát triển du lịch, thương mại ở Sóc Trăng và vùng ĐBSCL. Đây sẽ là bước đột phá để du lịch Sóc Trăng tăng tốc trong thời gian tới…  

Đưa vào vận hành tàu cao tốc ra Côn Đảo ảnh 1 Kể từ sáng 14-7 sẽ có tàu cao tốc từ Sóc Trăng đi Côn Đảo

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Khi sách giáo khoa “thờ ơ” với giá trị thuần Việt

Câu chuyện sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, được yêu cầu chỉnh sửa vẫn chưa hết “nóng”. Sau những phản ánh về độ “nặng” về học thuật của sách, sự chưa chuẩn mực trong ngôn ngữ, những hạt sạn trong kiến thức, một vấn đề khác cũng được đặt ra: Phải chăng văn học Việt Nam, đặc biệt là dòng văn học dân gian Việt Nam, sự phong phú của tiếng Việt… không đủ làm nguyên liệu để biên soạn ra một cuốn sách giáo khoa Tiếng Việt cho người Việt?