Hội nghị Đầu tư thường niên lần 2

Đưa Việt Nam ra thế giới, đưa thế giới tới Việt Nam

Hôm nay, Hội nghị Đầu tư thường niên lần 2 đã chính thức khai mạc tại Hà Nội. Đây là Hội nghị uy tín được tổ chức bởi tạp chí danh tiếng Euromoney với sự tài trợ từ Tập đoàn VinaCapital. Mục tiêu Hội nghị nhằm góp phần “Đưa Việt Nam ra thế giới, đưa thế giới tới Việt Nam”.

Dự kiến, chỉ trong hai ngày 19 và 20-3, hơn 1.000 nhà đầu tư cùng đại diện các tổ chức kinh tế tài chính trên 36 quốc gia sẽ có mặt tại Việt Nam, cùng “đối thoại” trực tiếp với lãnh đạo Chính phủ và một số lãnh đạo ngành kinh tế trọng điểm.

Hội nghị sẽ thảo luận về việc phát triển thị trường vốn đầu tư tại Việt Nam

Theo những nhà tổ chức, Hội nghị lần này sẽ thiết lập chương trình nghị sự với mục tiêu giới thiệu về một đất nước Việt Nam “cởi mở” trong chính sách thu hút vốn đầu tư, phát triển kinh tế. Ông Donlam – Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital, đơn vị tài trợ tổ chức Hội nghị cho biết “đây sẽ là hoạt động thiết thực góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và đặc biệt là môi trường đầu tư tiềm năng, nhiều ưu đãi tại Việt Nam ra khắp thế giới”.

Đúng như nhiều kỳ vọng, sau sự thành công của Hội nghị Đầu tư thường niên lần 1 (tổ chức hồi tháng 3-2006), các nhà đầu tư và đại diện lãnh đạo nhiều Tập đoàn kinh tế tài chính lớn trên thế giới đã xem Hội nghị đầu tư thường niên như một “cánh cửa” để bước chân vào thị trường Việt Nam.

Nếu như Hội nghị lần 1 thành công bởi mọi thành viên tham dự đều mong muốn biết rõ về môi trường đầu tư, các chính sách quản lý kinh tế vĩ mô và định hướng của Chính phủ trong việc thúc đẩy phát triển thị trường tài chính (ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán) và quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước. Thì lần này, Hội nghị đã đưa ra một chủ đề mới “Nguồn vốn cho tăng trưởng – Con hổ tương lai của châu Á” với mục tiêu nhìn nhận tổng quan về thị trường vốn tại Việt Nam.

TƯỜNG MINH

Các tin, bài viết khác