Đức bác yêu cầu đòi bồi thường chiến tranh của Hy Lạp

(SGGPO).- Reuters ngày 8-4 đưa tin, Chính phủ Đức chính thức bác yêu cầu của Hy Lạp đòi bồi thường chiến tranh trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Berlin luôn khẳng định quan điểm rằng nước này không có trách nhiệm pháp lý để tiếp tục bồi thường cho cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai và mọi vấn đề liên quan đã được giải quyết.

Trước đó, ngày 6-4, Chính phủ Hy Lạp yêu cầu Berlin phải trả số tiền 278,7 tỷ EUR để bồi thường cho những tổn thất trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Trong khoản tiền trên có tiền bồi thường cho thân nhân của các nạn nhân trong chiến tranh cũng như các khoản bồi thường thiệt hại cho hệ thống cơ sở hạ tầng ở nước này bị phá hủy trong thời chiến.

Theo thỏa thuận bồi thường trước đây, Đức đã trả cho Hy Lạp 115 triệu Mark Đức (tương đương 59 triệu euro hiện nay) hồi năm 1960. Tuy nhiên, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras cho rằng đây mới là khoản bồi thường cho các nạn nhân chiến tranh chứ chưa phải là sự bồi thường cho những tổn thất mà  phát xít Đức gây ra khi chiếm đóng Hy Lạp trong khoảng thời gian từ năm 1941-1944.

PHƯƠNG NAM

>> Hy Lạp đòi Đức bồi thường chiến tranh trên 278 tỷ EUR
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.