Đức: Biểu tình quy mô lớn ở Stuttgart phản đối phong tỏa

SGGP
Hàng ngàn người đã biểu tình tại thành phố Stuttgart, bang Baden-Württemberg (Đức) chống lại các biện pháp phong tỏa do đại dịch Covid-19.

Người biểu tình tại thành phố Stuttgart, phản đối các biện pháp phong tỏa do đại dịch Covid-19. Nguồn: TTXVN

Người biểu tình tại thành phố Stuttgart, phản đối các biện pháp phong tỏa do đại dịch Covid-19. Nguồn: TTXVN

Theo Đài Phát thanh DW (Đức), những người biểu tình cho rằng không hề tồn tại một đại dịch nguy hiểm, do vậy cần phải dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đang được áp dụng.

Dự kiến ban đầu sẽ có khoảng 2.500 người tham gia vào cuộc tuần hành nhưng thực tế con số này có thể tăng lên 5.000-6.000 người. Hàng trăm cảnh sát làm nhiệm vụ tại nhiều địa điểm khác nhau ở Stuttgart do có nhiều sự kiện biểu tình được đăng ký.

Lực lượng chức năng đã thông báo yêu cầu người biểu tình tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong khi máy bay trực thăng cũng được huy động để thu thập thông tin về tình trạng không chấp hành các biện pháp phòng dịch của người biểu tình. Đã có những thông tin về việc người biểu tình đe dọa, ngăn cản hoạt động đưa tin về cuộc biểu tình.

Theo kế hoạch, thành phố này sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm, bắt đầu từ 4-4.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.