Đức: Biểu tình quy mô lớn ở Stuttgart phản đối phong tỏa

SGGP
Hàng ngàn người đã biểu tình tại thành phố Stuttgart, bang Baden-Württemberg (Đức) chống lại các biện pháp phong tỏa do đại dịch Covid-19.

Người biểu tình tại thành phố Stuttgart, phản đối các biện pháp phong tỏa do đại dịch Covid-19. Nguồn: TTXVN

Người biểu tình tại thành phố Stuttgart, phản đối các biện pháp phong tỏa do đại dịch Covid-19. Nguồn: TTXVN

Theo Đài Phát thanh DW (Đức), những người biểu tình cho rằng không hề tồn tại một đại dịch nguy hiểm, do vậy cần phải dỡ bỏ các biện pháp hạn chế đang được áp dụng.

Dự kiến ban đầu sẽ có khoảng 2.500 người tham gia vào cuộc tuần hành nhưng thực tế con số này có thể tăng lên 5.000-6.000 người. Hàng trăm cảnh sát làm nhiệm vụ tại nhiều địa điểm khác nhau ở Stuttgart do có nhiều sự kiện biểu tình được đăng ký.

Lực lượng chức năng đã thông báo yêu cầu người biểu tình tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách trong khi máy bay trực thăng cũng được huy động để thu thập thông tin về tình trạng không chấp hành các biện pháp phòng dịch của người biểu tình. Đã có những thông tin về việc người biểu tình đe dọa, ngăn cản hoạt động đưa tin về cuộc biểu tình.

Theo kế hoạch, thành phố này sẽ áp đặt lệnh giới nghiêm ban đêm, bắt đầu từ 4-4.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây