Đức: Máy bay chở người Việt bị dọa đánh bom

(SGGPO).- Hãng Itar-Tass đưa tin, ngày 6-12, chuyến bay của hãng hàng không Nga Aeroflot vận chuyển 140 hành khách trong đó có 46 hành khách Việt Nam buộc phải sơ tán khẩn cấp trước khi cất cánh tại sân bay Shoenefeld ở Berlin, Đức để đến Mátxcơva, Nga. Sự việc xảy ra khi chính quyền địa phương và một số tờ báo nhận được fax và những bức thư đe dọa từ nhóm khủng bố do Abu al-Walid Ramedi cầm đầu. Tên này cho biết y muốn tôn vinh cuộc chiến của người dân Tresnia.

Toàn bộ hành khách được sơ tán đến nhà chờ sân bay trong khi các nhân viên an ninh kiểm tra hành lý và tiến hành rà bom trên chiếc máy bay số hiệu SU-112. Tuy nhiên, không có quả bom nào bị phát hiện trong quá trình kiểm tra. Được biết, toàn bộ 46 hành khách Việt có mặt trên chuyến bay là những người bị trục xuất khỏi Đức.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.