Đức: Phong trào PEGIDA tiếp tục biểu tình

15.000 người ở Dresden, thủ phủ bang Saxony, Đức đã xuống đường tuần hành quy mô lớn yêu cầu chính phủ sửa đổi luật nhằm hạn chế dòng người nhập cư vào nước này. Đây được coi là cuộc tuần hành quy mô lớn nhất do phong trào PEGIDA (Người châu Âu yêu nước chống Hồi giáo hóa phương Tây) tổ chức.

Song song với cuộc biểu tình này, khoảng 6.000 người không ủng hộ phong trào PEGIDA do các nhóm công dân, chính trị gia và giáo hội cũng tổ chức mít tinh tại Dresden phản đối PEGIDA. Để đảm bảo an ninh trật tự, hơn 1.200 cảnh sát được điều động tới thành phố Dresden. Tuy nhiên, không xảy ra vụ đụng độ nào.

Trước đó, cảnh sát Đức đã cảnh báo về hoạt động ngày càng gia tăng của các nhóm cực hữu, cực đoan và các cuộc tấn công nhằm vào người nước ngoài ở Đức, trong bối cảnh vừa qua diễn ra hàng loạt cuộc tuần hành, biểu tình kèm theo phá hoại ở nhiều thành phố có sự tham gia của các phần tử phát xít mới.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.