Dùng cần sa lâu dài sẽ dẫn tới rối loạn tâm thần

(SGGPO).- Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nếu dùng cần sa lâu dài có thể làm tăng chứng ảo giác, hoang tưởng và rối loạn tâm thần.

Các nhà nghiên cứu Australia đã phỏng vấn gần 3.100 thanh niên trong độ tuổi 20 về việc dùng cần sa và thấy rằng khoảng 18% cho biết họ đã sử dụng cần sa từ 1 đến 3 năm,  16% sử dụng khoảng 4 năm và hơn 14% sử dụng trên 6 năm. Trong đó, 65 người được chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt, 233 người có xu hướng bị ảo giác...

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng có sự liên quan giữa thời gian sử dụng cần sa với sức khỏe tinh thần. So với những thanh niên không dùng cần sa bao giờ, các thanh niên sử dụng cần sa có thời gian từ 6 năm trở lên sẽ dễ bị mắc chứng rối loạn tâm thần cao gấp 2 lần.

Th.Hà theo HealthDay

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc