Dùng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản

(SGGP). - Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TPHCM cho biết đang truy tìm Phạm Thị Sa (SN 1982, ngụ tỉnh Sóc Trăng, tạm trú quận Tân Phú), Chukwu Ekwedge James (SN 1982, quốc tịch Nigeria, tạm trú quận Tân Phú, chung sống như vợ chồng với Sa), Maria Cecillia Lopez (SN 1979, quốc tịch Philippines, tạm trú quận 12).

Các đối tượng này có dấu hiệu phạm tội “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 18-4-2011 đến ngày 9-5-2011, tài khoản của tổ chức phi chính phủ Cầu Châu Á Nhật Bản tại Việt Nam bị hacker xâm nhập, chuyển 260 triệu đồng và 950 USD sang tài khoản mang tên Phạm Thị Sa và Maria Cecillia Lopez.

Tại Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM, Sa thừa nhận đã đến ngân hàng rút 200 triệu đồng được người khác chuyển vào tài khoản của mình rồi về đưa cho James. Do Sa, James, Maria hiện không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu và thường trú nên Cơ quan CSĐT - Công an TPHCM đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân phát hiện được 3 đối tượng trên báo cho PC46 - Công an TPHCM tại số 324 Hòa Hưng phường 13 quận 10, điện thoại (08)38623638 gặp cán bộ thụ lý Phạm Văn Hải.


A.CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Chuyển Bộ Công an điều tra nhiều vi phạm trong quản lý, sử dụng đất tại Hà Nội, TPHCM và một số địa phương

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất đai, trong đó có đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, Tổng Công ty Lâm nghiệp và Tổng Công ty Chè Việt Nam. Trong quá trình thanh tra, TTCP đã chỉ ra nhiều sai phạm liên quan đến việc xử lý sắp xếp lại nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại các tập đoàn, tổng công ty nêu trên.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án