Boeing 777-200LR

Được cấp phép hoạt động thương mại

Boeing 777-200LR.

Theo TTXVN, ngày 3-2, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) và Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) đã cấp giấy phép cho máy bay Boeing 777-200LR được phép hoạt động thương mại chuyên chở hành khách.

Boeing 777-200LR, có tầm bay xa nhất thế giới do hãng Boeing của Mỹ chế tạo, có thể thực hiện các chuyến bay thẳng giữa bất cứ 2 thành phố nào trên thế giới, chuyên chở 301 hành khách trên lộ trình gần 17.400 km.

Máy bay này được cấp phép hoạt động sau khi thử nghiệm bay an toàn trong 886 giờ với 328 chuyến bay cùng với 318 giờ thử nghiệm động cơ trên mặt đất.

Với các tính năng mới và tầm bay xa nhất trong tất cả các loại máy bay trên thế giới, mặc dù đang trong giai đoạn chế tạo và thử nghiệm, Boeing 777-200LR đã được 40 hãng hàng không thế giới đặt mua tổng cộng 827 chiếc.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.