Báo điện tử

Được tham gia tranh Giải Pulitzer

Ban xét duyệt giải báo chí Pulitzer, giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực báo chí của Mỹ, ngày 8-12 cho biết, họ sẽ thay đổi các quy định để cho phép các cơ quan báo chí gửi các bài viết đăng trên các báo điện tử đến tranh giải Pulitzer.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh báo in truyền thống phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các báo điện tử và bản tin truyền hình 24 giờ ngày càng chứng tỏ sự hấp dẫn đối với giới trẻ, khiến các nhà quảng cáo phải thay đổi loại hình báo chí để quảng cáo.

Ông Sig Gissler, người chịu trách nhiệm quản lý Giải Pulitzer nói: “Ban xét duyệt giải thưởng tin rằng họ đã có một bước đi quan trọng trong việc thừa nhận vai trò ngày càng lớn của báo điện tử tại các cơ quan báo chí”.

Các quy định mới này sẽ có hiệu lực kể từ đợt xét giải Pulitzer cho năm 2006. Các tin, bài và ảnh được đăng trên các báo điện tử giờ đây sẽ được tham gia tranh giải ở tất cả 14 lĩnh vực xét giải của Giải Pulitzer.

Ban xét duyệt Giải Pulitzer nói: “Trong hai lĩnh vực, tin và ảnh thời sự nóng (breaking news) đăng trên các báo điện tử sẽ được phép tham gia tranh giải”.

Với việc lượng phát hành các báo in đang giảm và sự cạnh tranh khốc liệt với báo điện tử, hàng loạt các tập đoàn báo chí lớn của Mỹ đã công bố cắt giảm nhân công trong những tháng gần đây, trong đó có Thời báo New York, Thời báo Los Angeles, Diễn đàn Chicago và Tribune Co.

Số người đọc báo in đã giảm trong những thập kỷ qua và một báo cáo của Hiệp hội Báo in Mỹ tháng trước cho biết số phát hành trung bình hàng ngày trong sáu tháng (tính đến cuối tháng 9-2005) đã giảm từ 46,35 triệu bản xuống 45,15 triệu bản so với cùng kỳ năm ngoái.

 (Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây