Đường dẫn cầu phao sông Hóa bị sạt lở nghiêm trọng

Khoảng 5 giờ ngày 30-9, tại cầu phao sông Hóa nối liền các huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng (thành phố Hải Phòng) với các huyện Thái Thụy, Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đã bị sạt lở nghiêm trọng làm đường dẫn cầu phao sông Hóa tụt xuống lòng sông, mố cầu phía Thái Bình bị dịch chuyển khiến giao thông qua đây bị chia cắt.

Tại hiện trường, địa điểm sạt lở là phía bờ sông Hóa, thuộc địa phận xã Hồng Quỳnh, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Một đoạn đường dẫn xuống cầu phao dài khoảng 30m nứt toác, rồi sạt lở, cuốn đất, đá xuống lòng sông.

30m đường dẫn cầu phao sông Hóa bị sạt lở

Người dân ở gần khu vực xảy ra sự cố cho biết, thời điểm đó rất may không có người nào đi qua khu vực sạt lở nên không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Đội quản lý cầu phao sông Hóa, lực lượng chức năng, các cấp chính quyền của Hải Phòng và Thái Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tiết giao thông, ứng phó sự cố. Hiện tại, hai bên cầu phao sông Hóa, lực lượng chức năng đã thiết lập hai chốt chặn, nghiêm cấm mọi phương tiện qua lại. Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng và tỉnh Thái Bình đã có báo cáo lên Tổng cục đường Bộ và các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải về sự cố và hướng xử lý.

Về nguyên nhân sơ bộ vụ sạt lở, theo đánh giá sơ bộ của 2 Sở Giao thông vận tải Hải Phòng và Thái Bình là do sông Hóa có độ sâu khá lớn, nước chảy xiết cộng với hành vi tập kết vật liệu xây dựng vi phạm hành lang bảo vệ cầu.

Ngay sát chân cầu là một bãi tập kết cát vi phạm hành lang bảo vệ cầu. Ảnh: B.G.T

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân cũng như hướng khắc phục. Trước mắt lực lượng chức năng cấm toàn bộ người và phươn g tiện đi qua cầu phao sông Hóa.

Trần Vũ

Các tin, bài viết khác