Từ khóa: #Đường hoa Nguyễn Huệ

Tò he xuống phố ngày xuân

Tò he xuống phố ngày xuân

Giữa bao nhộn nhịp, tất bật của phố phường những ngày đầu năm, những gian hàng bán tò he lại có vẻ khá lặng lẽ. Thế nhưng, thế giới màu sắc đong đầy ký ức tuổi thơ ấy vẫn thu hút du khách theo cách rất riêng.
Người dân TPHCM tận hưởng không khí đầu năm mới bình an

Người dân TPHCM tận hưởng không khí đầu năm mới bình an

Từ sáng sớm mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các tuyến đường ở các quận huyện tại TPHCM khá yên bình, thời tiết mát mẻ nên người dân tranh thủ đổ về các khu vực trung tâm, đường hoa, khu vui chơi…để tham quan chụp ảnh kỷ niệm.
Người dân TPHCM xuống phố đón Xuân Quý Mão sáng mùng 1 tết

Người dân TPHCM xuống phố ngày xuân

Từ sáng sớm mùng 1 Tết Quý Mão 2023, các tuyến đường ở khu vực các quận huyện, TP Thủ Đức, TPHCM khá bình yên, mọi sinh hoạt diễn ra khá chậm rãi. Nhiều người dân tranh thủ đổ về đường hoa, khu vui chơi… tham quan chụp ảnh kỷ niệm.
Tạo dựng bản sắc đô thị

Tạo dựng bản sắc đô thị

Năm hết tết đến, đường hoa, hội hoa, chợ hoa trở thành không gian được nhiều người dân lui tới. Sau những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, xu hướng local tour (được hiểu là du lịch tại địa phương) được đẩy mạnh, những không gian văn hóa công cộng ngày càng tương tác với người dân nhiều hơn, thể hiện vai trò trong việc tạo dựng bản sắc đô thị ngày càng rõ nét.
Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" tại quận 8 luôn là điểm hẹn thu hút khách gần xa

Hàng loạt sản phẩm thú vị đón khách xuân Quý Mão

Ngày 11-1, UBND quận 8 phối hợp cùng Sở Du lịch, Công ty Lữ hành Chim Cánh Cụt giới thiệu tour mới “Vùng đất của những câu chuyện”. Song song đó, một số hãng lữ hành, khu du lịch cũng cho biết đang có nhiều sản phẩm du lịch mới đón khách dịp Tết Nguyên đán 2023 này.
Các nghệ nhân tất bật thi công linh vật Tết Quý Mão 2023 cho Đường hoa Nguyễn Huệ

Các nghệ nhân tất bật thi công linh vật Tết Quý Mão 2023 cho Đường hoa Nguyễn Huệ

Sáng 29-12, ghi nhận ở xưởng thi công Văn Tòng (phường Thạnh Lộc, quận 12), nơi đang thi công linh vật Tết Quý Mão ở cổng chính của Đường hoa Xuân Nguyễn Huệ 2023 và 20 linh vật đường hoa những năm trước, không khí nhộn nhịp, các nghệ nhân đang tất bật thực hiện các công đoạn thiết kế tạo hình.
Một người chụp hình dạo ở khu vực trung tâm TPHCM

Người bắt nhịp thời gian

Đâu đó trong những chuyến đi, hẳn đôi lần ai cũng gặp vài cô bác chụp ảnh dạo, phần nhiều là nam giới và ở cái tuổi vừa để xưng chú, xưng bác. Những chiếc máy ảnh không quá hiện đại và hình du lịch cũng chỉ cần đủ và sáng mặt khách là ăn tiền, không đòi hỏi kỹ thuật chụp, hay tay nghề canh góc máy thật điệu nghệ.
Những người lặng lẽ làm việc trong đêm 29 và rạng sáng mùng 1 Tết Nguyên đán. Ảnh: CHÍ THẠCH

Những người lặng lẽ làm việc trong đêm 29 và rạng sáng mùng 1 Tết Nguyên đán

Cứ mỗi năm, sau giao thừa, tại Đường hoa Nguyễn Huệ, Công viên Bạch Đằng ven sông Sài Gòn, quận 1, TPHCM lại xuất hiện nhiều rác thải như: giấy báo, chai nước… Như thường lệ, những người công nhân quét rác lại miệt mài, khẩn trương thu dọn rác thải mà những người đến đón giao thừa để lại.
Người dân dạo phố chờ đón giao thừa. Ảnh: CHÍ THẠCH

Người dân dạo phố chờ đón giao thừa dù không bắn pháo hoa

Khác với mọi năm, năm nay đêm giao thừa Nhâm Dần 2022, TPHCM không tổ chức việc bắn pháo hoa. Tuy nhiên không vì thế mà không khí đón giao thừa lại bớt nhộn nhịp ở quận 1, nhiều người dân vẫn đổ về đường hoa để chờ đón thời khắc chuyển giao năm mới.
Tổ trinh sát CSHS mật phục tuần tra ở chợ hoa Công viên Gia Định. Ảnh: CHÍ THẠCH

Thầm lặng giữ cho dân an vui

Cận Tết Nguyên đán 2022, phóng viên báo SGGP đã theo chân trinh sát cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM tuần tra ở khu vực đường hoa Nguyễn Huệ, công viên, chợ hoa, các khu vui chơi…để đảm bảo cho người dân có 1 cái tết an vui...