Đường sắt cao tốc mới giúp Anh chống đại dịch

SGGP
Anh đã chính thức khởi công xây dựng hệ thống đường sắt cao tốc mới (HS2), với chi phí hơn 100 tỷ bảng Anh (130 tỷ USD) nhằm tạo hàng ngàn việc làm cho nền kinh tế chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Một tuyến đường sắt cao tốc. Ảnh: TTXVN

Một tuyến đường sắt cao tốc. Ảnh: TTXVN

HS2 sẽ nối London với vùng England (Đông Nam) và nhiều thành phố lớn ở miền Bắc nhằm giảm tải cho các tuyến đường hiện tại và có thể giúp tái cân bằng nền kinh tế Anh, vốn đang tập trung quá nặng vào thủ đô.

Công trình chính thức được thi công sẽ tạo ra khoảng 22.000 việc làm mới. Ngay cả trước khi bùng phát dịch Covid-19, chính phủ của Thủ tướng Johnson đã coi HS2 là dự án hạ tầng quan trọng nhằm giúp giữ đà tăng trưởng cho nền kinh tế Anh sau khi rời Liên minh châu Âu (EU) - Brexit. 

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ecuador: Phạt Odebrecht hơn 56 triệu USD tội hối lộ

Tòa án Quản lý thị trường (SCPM) của Ecuador vừa ra phán quyết phạt Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil 56,7 triệu USD vì hối lộ các quan chức trong Tập đoàn điện lực quốc gia Ecuador (CELEC) để giành 2 hợp đồng quan trọng tại nước này.
" />