Đường sắt cao tốc mới giúp Anh chống đại dịch

SGGP
Anh đã chính thức khởi công xây dựng hệ thống đường sắt cao tốc mới (HS2), với chi phí hơn 100 tỷ bảng Anh (130 tỷ USD) nhằm tạo hàng ngàn việc làm cho nền kinh tế chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Một tuyến đường sắt cao tốc. Ảnh: TTXVN

Một tuyến đường sắt cao tốc. Ảnh: TTXVN

HS2 sẽ nối London với vùng England (Đông Nam) và nhiều thành phố lớn ở miền Bắc nhằm giảm tải cho các tuyến đường hiện tại và có thể giúp tái cân bằng nền kinh tế Anh, vốn đang tập trung quá nặng vào thủ đô.

Công trình chính thức được thi công sẽ tạo ra khoảng 22.000 việc làm mới. Ngay cả trước khi bùng phát dịch Covid-19, chính phủ của Thủ tướng Johnson đã coi HS2 là dự án hạ tầng quan trọng nhằm giúp giữ đà tăng trưởng cho nền kinh tế Anh sau khi rời Liên minh châu Âu (EU) - Brexit. 

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.