Sổ tay

EAB và kế hoạch “Vươn ra biển lớn”

Ngân hàng TMCP Đông Á (EAB) vừa chào đón sự kiện: EAB đạt 1 triệu khách hàng sử dụng thẻ Đa Năng và nâng số máy ATM lên 400, trở thành ngân hàng TMCP dẫn đầu về tốc độ phát triển dịch vụ thẻ ATM tại Việt Nam.

Năm qua, hoạt động EAB liên tục chuyển biến và tạo sự cạnh tranh sôi động trên thị trường, thể hiện rõ nét qua chiến lược phát triển các nguồn lực sẵn sàng cho hội nhập quốc tế. Ngân hàng này đã đánh dấu nhiều bước tiến quan trọng như triển khai kênh giao dịch “Ngân hàng Đông Á tự động” và “Ngân hàng Đông Á điện tử”, tăng khả năng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi; triển khai thành công dự án chuyển sang core-banking mới và online trên toàn hệ thống; dẫn đầu dịch vụ chi trả kiều hối ở nước ta với doanh số 755 triệu USD và đặc biệt là ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược và đầu tư với Tập đoàn Citigroup (Mỹ), mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Với những bước đi vững chắc, EAB liên tiếp đạt các giải thưởng và danh hiệu cao quý trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh Việt Nam đã trở thành thành viên WTO, để vươn ra biển lớn, EAB tiếp tục vạch ra cho mình một chiến lược phát triển mạnh mẽ trong năm 2007 với các mục tiêu lớn: tăng vốn điều lệ từ 880 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng và bán cổ phần cho tổ chức tài chính nước ngoài.

Với mục tiêu lợi nhuận năm 2007 là 430 tỷ đồng, tăng 115%, EAB dự kiến sẽ mở tối thiểu 30 điểm giao dịch trên toàn quốc và tăng đội ngũ nhân viên lên 2.300. EAB sẽ triển khai rộng rãi các “Trung tâm giao dịch tự động 24 giờ” tại các thành phố lớn; mở rộng mạng lưới ATM từ 400 máy lên 800 máy, tăng điểm thanh toán bằng thẻ từ 500 điểm lên 1.500 điểm; phát hành thẻ tổng hợp từ và chíp với nhiều tính năng vượt trội, tiếp tục phát triển kênh ngân hàng điện tử với các dịch vụ mới…

EAB còn mạnh dạn liên kết với các đối tác để sản xuất máy ATM ngay tại Việt Nam và triển khai dịch vụ “Tài khoản thẻ có kỳ hạn”, giúp chủ thẻ hưởng lãi suất tiền gửi cao hơn với kỳ hạn 1, 3, 6 tháng. Khi cần tiền khách hàng được thấu chi đến 90% số tiền trong tài khoản tiền gửi bất cứ lúc nào qua ATM. Mới đây, ngân hàng này đã ký hợp đồng hợp tác với Bưu điện TPHCM để triển khai dịch vụ thanh toán tự động cước điện thoại cố định, Internet cho hơn 2,1 triệu thuê bao tại TPHCM. EAB đã tạo tiện ích cho người dân và nhà cung cấp dịch vụ; tiết kiệm được thời gian, chi phí và nguồn lực cho xã hội…

THẢO MAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá vàng SJC giảm mạnh

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Ra mắt thẻ tín dụng mở trực tuyến 100% - TrueCard

Công ty Cổ phần TrueMoney Việt Nam và Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã hợp tác cho ra mắt dòng thẻ TrueCard – Thẻ tín dụng được phát hành 100% số hóa với nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế