EU không trả nợ khí đốt cho Ukraine

Ria Novosti ngày 16-7 đưa tin, người đứng đầu Ban Giám đốc Ủy ban châu Âu về năng lượng Dominique Ristori cho biết Liên minh châu Âu (EU) không có ý định trả hộ Ukraine khoản nợ khí đốt với Nga.

Hiện nay, khoản nợ của tập đoàn Naftogaz của Ukraine với tập đoàn Gazprom của Nga đã lên đến 5,3 tỷ USD, gồm toàn bộ khối lượng khí đốt cung cấp đến ngày 16-6. Hiện tại, hệ thống vận chuyển khí đốt Ukraine chỉ nhập khối lượng khí vận chuyển cho châu Âu và có nguy cơ các kho chứa ngầm sẽ thiếu hụt lượng khí đốt vào mùa Đông.

Trước đó, EU đã chuyển 600 triệu EUR hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong tổng số 1,6 tỷ EUR. Quỹ tiền tệ quốc tế đã phê duyệt phân bổ cho Ukraine hơn 17 tỷ USD thuộc chương trình bình ổn kéo dài 3 năm.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.