Facebook tuyển nhân viên EU xây dựng metaverse

SGGP

CNBC đưa tin, Facebook vừa thông báo kế hoạch tuyển dụng 10.000 người tại Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm tới để xây dựng metaverse, một phiên bản thực tế ảo của Internet mà tập đoàn công nghệ này coi là tương lai.

Tin liên quan

Theo Facebook, EU có nhiều lợi thế để trở thành nơi được các công ty công nghệ đầu tư, như thị trường tiêu dùng lớn, các trường đại học hàng đầu, nhiều tài năng xuất sắc. 

Công nghệ này cho phép những người đeo kính thực tế ảo có cảm giác như thể đang nói chuyện trực tiếp với bạn bè, dù chỉ là kết nối qua Internet, trong khi thực tế thì họ đang cách xa nhau hàng ngàn kilômét.

Facebook khẳng định, metaverse có tiềm năng giúp khai mở tiếp cận đối với những cơ hội sáng tạo, xã hội và kinh tế mới.

Người châu Âu sẽ tham gia định hình ngay từ lúc khởi đầu. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về kế hoạch cho nhóm xây dựng metaverse mới chưa được tiết lộ. 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.