Gần 10.000 cuộc gọi tới đường dây nóng y tế

(SGGP).- Đây là thống kê của Bộ Y tế sau 1 năm đường dây nóng của ngành y tế được thiết lập trở lại ở 3 cấp (Bộ Y tế, Sở Y tế và bệnh viện). Theo đó, đã có gần 10.000 cuộc gọi đến số điện thoại nóng 0973.306.306 và tổng đài 1900.9095. Trong số các cuộc gọi đến 3 cấp đường dây nóng y tế có hơn 1/3 số cuộc gọi phản ánh đúng phạm vi tiếp nhận.

Nội dung được người dân phản ánh nhiều nhất là tình trạng xuống cấp cơ sở vật chất và nội quy của cơ sở y tế. Tiếp đến là thái độ, tinh thần trách nhiệm của y, bác sĩ đối với người bệnh, quy trình chuyên môn, các vấn đề liên quan đến viện phí và thủ tục khám chữa bệnh. Tiếp đó là các ý kiến phản ánh về tình hình an ninh trật tự tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đối với nội dung phản ánh về những vấn đề tiêu cực như vòi vĩnh, đòi hối lộ có 2.261 cuộc gọi đến. Có 1% số cuộc gọi khen ngợi tập thể hoặc cá nhân y, bác sĩ đã tận tụy trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân.

Trong năm 2014 đã có trên 6.800 cán bộ y tế bị nhắc nhở, 137 cán bộ bị khiển trách, 116 cán bộ bị cắt thi đua, 18 cán bộ bị điều chuyển vị trí công tác sang bộ phận khác, 6 cán bộ bị cách chức và 4 cán bộ bị thôi việc.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).