Gần 130 doanh nghiệp tham gia kết nối đưa hàng hóa vào AEON

SGGP
Ngày 26-4, gần 130 đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực của TPHCM tham gia hội thảo thông tin về các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với hàng hóa và kết nối với đại diện thu mua quốc tế của AEON Nhật Bản, do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Tập đoàn AEON tổ chức.

Hàng nông sản Việt kinh doanh tại hệ thống siêu thị AEON Việt Nam

Hàng nông sản Việt kinh doanh tại hệ thống siêu thị AEON Việt Nam

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình triển lãm sản phẩm, kết nối đưa hàng hóa của doanh nghiệp (DN) Việt Nam vào các hệ thống phân phối hiện đại như Big C, Mega Market, Co.opmart, AEON, do ITPC thực hiện. Các DN, hợp tác xã, tổ hợp tác sẽ được tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp với các bộ phận thu mua để giới thiệu, chào hàng, cùng nhau thảo luận và tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc đưa hàng hóa vào siêu thị tại Việt Nam, cũng như xuất khẩu trực tiếp thông qua các kênh phân phối này. 

Tại đây, Tập đoàn AEON đã cung cấp những thông tin về xu hướng tiêu dùng ở Nhật Bản, một số lưu ý cho các DN Việt Nam để nâng cao sức cạnh tranh, các tiêu chuẩn kỹ thuật hàng hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn vào chuỗi siêu thị AEON Nhật Bản và sản xuất nhãn hàng TopValu (nhãn hàng riêng của Tập đoàn AEON).

Theo ông Shiotani Yuichiro, Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON TopValu Việt Nam, hàng hóa của Việt Nam rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên cần có sự đầu tư nhiều hơn về công nghệ nhằm ổn định về chất lượng và giảm tỷ lệ hao hụt trong sản xuất để có giá bán cạnh tranh hơn trên thị trường. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Nông nghiệp

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng đều qua các năm

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn TPHCM. Trong 10 năm thực hiện, năng suất lao động khu vực nông thôn được cải thiện: năm 2008 đạt 29,4 triệu đồng/người, năm 2018 đạt 90 triệu đồng/người. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thịt sạch theo công nghệ thịt mát Châu Âu

MEATDeli là thương hiệu thịt lợn mát được sản xuất theo công nghệ Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, nhà máy Meat Hà Nam - nơi chế biến thịt mát MEATDeli - đã đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt lợn mát chất lượng với giá thành rất hợp lý. Và vừa qua, thịt mát MEATDeli đã được chứng nhận tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium).

Thông tin kinh tế