Gần 130 doanh nghiệp tham gia kết nối đưa hàng hóa vào AEON

SGGP
Ngày 26-4, gần 130 đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực của TPHCM tham gia hội thảo thông tin về các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với hàng hóa và kết nối với đại diện thu mua quốc tế của AEON Nhật Bản, do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) phối hợp với Tập đoàn AEON tổ chức.

Hàng nông sản Việt kinh doanh tại hệ thống siêu thị AEON Việt Nam

Hàng nông sản Việt kinh doanh tại hệ thống siêu thị AEON Việt Nam

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình triển lãm sản phẩm, kết nối đưa hàng hóa của doanh nghiệp (DN) Việt Nam vào các hệ thống phân phối hiện đại như Big C, Mega Market, Co.opmart, AEON, do ITPC thực hiện. Các DN, hợp tác xã, tổ hợp tác sẽ được tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp với các bộ phận thu mua để giới thiệu, chào hàng, cùng nhau thảo luận và tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc đưa hàng hóa vào siêu thị tại Việt Nam, cũng như xuất khẩu trực tiếp thông qua các kênh phân phối này. 

Tại đây, Tập đoàn AEON đã cung cấp những thông tin về xu hướng tiêu dùng ở Nhật Bản, một số lưu ý cho các DN Việt Nam để nâng cao sức cạnh tranh, các tiêu chuẩn kỹ thuật hàng hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn vào chuỗi siêu thị AEON Nhật Bản và sản xuất nhãn hàng TopValu (nhãn hàng riêng của Tập đoàn AEON).

Theo ông Shiotani Yuichiro, Tổng giám đốc Công ty TNHH AEON TopValu Việt Nam, hàng hóa của Việt Nam rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên cần có sự đầu tư nhiều hơn về công nghệ nhằm ổn định về chất lượng và giảm tỷ lệ hao hụt trong sản xuất để có giá bán cạnh tranh hơn trên thị trường. 

HẢI HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM chốt giá bán thịt heo bình ổn Tết Tân Sửu 2021, tăng 6.000 -15.000 đồng/kg

TPHCM chốt giá bán thịt heo bình ổn Tết Tân Sửu 2021

Ngày 12-1, Sở Tài chính TPHCM cho phép các doanh nghiệp (DN) tham gia bình ổn thị trường (BOTT) mặt hàng thịt heo được điều chỉnh giá bán tăng 6.000 -15.000 đồng/kg, tương ứng mức tăng từ 4,1%-10%/kg. Điều này đồng nghĩa, Sở Tài chính đã chốt giá bán thịt heo trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 và giữ ổn định trong suốt 60 ngày tới. 

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nông sản Việt Nam xuất khẩu tăng mạnh nhờ tiếp cận thị trường 2,2 tỷ người

Sáng 15-1, trong khuôn khổ Hội nghị “RCEP - UKVFTA cơ hội thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản Việt Nam với thị trường thế giới” do Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM, Hiệp hội Rau quả Việt Nam tổ chức, nhiều chuyên gia nhận định nông sản Việt Nam sẽ tăng giá trị xuất khẩu trong những năm tiếp theo.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế