Tết Kỷ Sửu 2009, TPHCM

Gần 200 tỷ đồng chăm lo người nghèo

(SGGP).- Sáng 6-2, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Kỷ Sửu 2009.

Dịp tết vừa qua, TPHCM đã tổ chức chăm lo cho hơn 230.000 người diện chính sách có công và bà con nghèo với tổng kinh phí hơn 112 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND các quận-huyện đã vận động hơn 83 tỷ đồng giúp hơn 237.000 người nghèo, khó khăn có điều kiện đón Tết.

Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tình hình sản xuất kinh doanh diễn biến bình thường, lượng hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, không có hiện tượng đầu cơ, tích trữ hay tăng giá đột biến; hàng hóa tại các siêu thị, trung tâm thương mại phong phú, đa dạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để có được điều này, một trong những giải pháp quan trọng mà UBND TP thực hiện là hỗ trợ 409 tỷ đồng cho 9 doanh nghiệp chủ lực vay không tính lãi trong vòng 6 tháng để chuẩn bị lượng hàng dự trữ.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn