Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết, dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 14 tháng thi công.
Ông Ninh cũng cho biết, nền đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ được nâng lên 0,5 - 1,2m, đồng thời với cải tạo và xây dựng bổ sung hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, công trình hạ tầng kỹ thuật... bảo đảm thoát nước cho lưu vực rộng diện tích khoảng 35ha. Để thực hiện dự án, có khoảng 60/459 cây xanh bị đốn hạ - đây là những cây sinh trưởng yếu, cụt ngọn. Sau khi dự án hoàn thành, tuyến đường sẽ trồng bổ sung 130 cây xanh mới.
Trong quá trình thi công, tại khu vực hầm chui Nguyễn Hữu Cảnh sẽ tổ chức lưu thông 2 chiều cho các loại xe, bao gồm cả xe máy. Một đoạn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ cấm ô tô lưu thông hướng từ đường Ngô Tất Tố đến chân cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.
Đường Nguyễn Hữu Cảnh được xây dựng từ năm 1997, hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2002. Tuy nhiên, sau khi được đưa vào khai thác, tuyến đường này bị lún và thường xuyên ngập nặng.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Đề xuất quy hoạch cảng hàng không Bình Phước
-
Hạ tầng cửa ngõ phía Tây chờ nâng cấp, mở rộng
-
Nên phát triển đô thị theo 2 hướng chính: Đông và Tây Bắc
-
Xây thêm 10 nút giao BOT trên quốc lộ 51: Nên hay không?
-
CSGT TPHCM đã cấp đổi biển số nền màu vàng cho hơn 31.000 phương tiện
-
Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn an toàn, sẵn sàng hoạt động trở lại
-
Bình Phước đề xuất xây dựng sân bay lưỡng dụng 500ha
-
Nên làm làn đường ưu tiên cho xe buýt
-
Kiên Giang khẩn cấp xử lý sạt lở đê biển Tây
-
Sao không thực hiện lời hứa với dân?