Gần 70 trận lốc càn quét Trung Tây nước Mỹ

* Ai Cập: Tai nạn làm ít nhất 59 người thương vong

Hãng AP ngày 18-11 đưa tin ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương khi gần 70 trận lốc xoáy quét qua vùng Trung Tây. Nhiều khu vực tại thị trấn Washington, bang Illinois đã bị san phẳng, ít nhất 70 ngôi nhà tại các khu vực khác nhau bị phá hủy hoàn toàn. Công ty năng lượng Duke cho biết gần 65.000 hộ gia đình bị mất điện sinh hoạt… Hơn 260 chuyến bay bị hủy bỏ. Theo Cơ quan dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), những trận lốc xoáy trên có nguy cơ gây ảnh hưởng tới 10 bang của nước Mỹ với tổng số dân khoảng 53 triệu người.

Trong khi đó, Bộ Y tế Ai Cập cho biết sáng 18-11, một đoàn tàu chở khách đã đâm phải một xe buýt nhỏ và một số ô tô khác ở phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập, làm ít nhất 29 người thiệt mạng, 30 người bị thương. Tai nạn xảy ra khi đoàn tàu xuất phát từ Bani Swaif đi đến đoạn đường giao nhau ở gần quận Giza và đâm vào một số xe đi ngang qua.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.