Gần 70 trận lốc càn quét Trung Tây nước Mỹ

* Ai Cập: Tai nạn làm ít nhất 59 người thương vong

Hãng AP ngày 18-11 đưa tin ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương khi gần 70 trận lốc xoáy quét qua vùng Trung Tây. Nhiều khu vực tại thị trấn Washington, bang Illinois đã bị san phẳng, ít nhất 70 ngôi nhà tại các khu vực khác nhau bị phá hủy hoàn toàn. Công ty năng lượng Duke cho biết gần 65.000 hộ gia đình bị mất điện sinh hoạt… Hơn 260 chuyến bay bị hủy bỏ. Theo Cơ quan dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), những trận lốc xoáy trên có nguy cơ gây ảnh hưởng tới 10 bang của nước Mỹ với tổng số dân khoảng 53 triệu người.

Trong khi đó, Bộ Y tế Ai Cập cho biết sáng 18-11, một đoàn tàu chở khách đã đâm phải một xe buýt nhỏ và một số ô tô khác ở phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập, làm ít nhất 29 người thiệt mạng, 30 người bị thương. Tai nạn xảy ra khi đoàn tàu xuất phát từ Bani Swaif đi đến đoạn đường giao nhau ở gần quận Giza và đâm vào một số xe đi ngang qua.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây