Gần 70 trận lốc càn quét Trung Tây nước Mỹ

* Ai Cập: Tai nạn làm ít nhất 59 người thương vong

Hãng AP ngày 18-11 đưa tin ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương khi gần 70 trận lốc xoáy quét qua vùng Trung Tây. Nhiều khu vực tại thị trấn Washington, bang Illinois đã bị san phẳng, ít nhất 70 ngôi nhà tại các khu vực khác nhau bị phá hủy hoàn toàn. Công ty năng lượng Duke cho biết gần 65.000 hộ gia đình bị mất điện sinh hoạt… Hơn 260 chuyến bay bị hủy bỏ. Theo Cơ quan dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), những trận lốc xoáy trên có nguy cơ gây ảnh hưởng tới 10 bang của nước Mỹ với tổng số dân khoảng 53 triệu người.

Trong khi đó, Bộ Y tế Ai Cập cho biết sáng 18-11, một đoàn tàu chở khách đã đâm phải một xe buýt nhỏ và một số ô tô khác ở phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập, làm ít nhất 29 người thiệt mạng, 30 người bị thương. Tai nạn xảy ra khi đoàn tàu xuất phát từ Bani Swaif đi đến đoạn đường giao nhau ở gần quận Giza và đâm vào một số xe đi ngang qua.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.