Gần 70 trận lốc càn quét Trung Tây nước Mỹ

* Ai Cập: Tai nạn làm ít nhất 59 người thương vong

Hãng AP ngày 18-11 đưa tin ít nhất 6 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương khi gần 70 trận lốc xoáy quét qua vùng Trung Tây. Nhiều khu vực tại thị trấn Washington, bang Illinois đã bị san phẳng, ít nhất 70 ngôi nhà tại các khu vực khác nhau bị phá hủy hoàn toàn. Công ty năng lượng Duke cho biết gần 65.000 hộ gia đình bị mất điện sinh hoạt… Hơn 260 chuyến bay bị hủy bỏ. Theo Cơ quan dịch vụ thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), những trận lốc xoáy trên có nguy cơ gây ảnh hưởng tới 10 bang của nước Mỹ với tổng số dân khoảng 53 triệu người.

Trong khi đó, Bộ Y tế Ai Cập cho biết sáng 18-11, một đoàn tàu chở khách đã đâm phải một xe buýt nhỏ và một số ô tô khác ở phía Nam thủ đô Cairo của Ai Cập, làm ít nhất 29 người thiệt mạng, 30 người bị thương. Tai nạn xảy ra khi đoàn tàu xuất phát từ Bani Swaif đi đến đoạn đường giao nhau ở gần quận Giza và đâm vào một số xe đi ngang qua.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.