Gần 9.000 cán bộ đoàn được tập huấn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

SGGPO
Ngày 29-3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã khai mạc chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 cho gần 9.000 cán bộ đoàn, hội các cấp tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018

Chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018

Theo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chương trình Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2021 đã được triển khai, tập trung vào 3 nhóm đối tượng trọng tâm: sinh viên, thanh niên nông thôn và doanh nhân trẻ.

Trong thời gian qua, đã có nhiều giải pháp được đưa ra nhằm rút ngắn con đường đến thành công cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Tuy nhiên, việc triển khai các chương trình tư vấn, hỗ trợ chưa có sự thống nhất và thiếu chiều sâu; sự kết nối giữa thanh niên khởi nghiệp với các đơn vị tư vấn, nguồn vốn, công nghệ... còn hạn chế.

Để khắc phục những tồn tại này, chương trình Tập huấn trực tuyến toàn quốc về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 đã tập trung vào đối tượng cán bộ đoàn, hội các cấp với mục tiêu hỗ trợ hiệu quả hơn nữa cho thanh niên khởi nghiệp.

Tại chương trình, các cán bộ đoàn, hội được cung cấp kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp; được giới thiệu các văn bản pháp lý, công cụ liên quan hỗ trợ cũng như trao đổi trực tiếp với các chuyên gia về khởi nghiệp.

Dự kiến chương trình Tập huấn toàn quốc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp 2018 sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 12-4. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Quận 2 góp phần vào xây dựng hạt nhân sáng tạo của TPHCM

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Quận 2 góp phần vào xây dựng hạt nhân sáng tạo của TPHCM

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ quận 2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh đến nhiệm vụ quan trọng của quận 2 trong thời gian tới. Đặc biệt là việc hình thành Khu đô thị mới Thủ Thiêm, hình thành trung tâm tài chính của khu vực, góp phần quan trọng vào việc phát triển Khu đô thị Sáng tạo tương tác cao phía Đông để nơi đây trở thành hạt nhân sáng tạo của TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin

Sáng 13-8, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM  tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chủ đề Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP