Nga

Giả dạng cảnh sát trấn lột người Việt Nam

Nhóm đầu trọc ở Nga, những kẻ luôn hành hung, cuớp phá người nước ngoài tại Nga.

Theo nguồn tin của ITAR-TASS, ngày 19-12, một nhóm 17 người Việt Nam đi trên một chiếc xe buýt thuê riêng từ địa phương lên Mátxcơva mua hàng đã bị 7 kẻ lạ mặt, trong đó có 2 tên mặc sắc phục cảnh sát giao thông, đi trên một chiếc xe Zhiguli, chặn lại ở khu vực ngoại ô.

Những kẻ lạ mặt này dùng súng tiểu liên và súng ngắn đe dọa, khống chế lái xe người Nga và những người Việt trên xe, lục soát lấy hết điện thoại di động và tiền mặt. Ước tính thiệt hại của những người này là khoảng 700.000 rúp (gần 25.000 USD).

Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự trên.

Hồi đầu tháng 12, một chiếc xe buýt VOLVO chở người Nga từ địa phương lên thủ đô cũng bị nhóm người mặc sắc phục cảnh sát giao thông, đi xe Zhiguli chặn lại và dùng súng khống chế, cướp tiền và tài sản với tổng giá trị khoảng 1,5 triệu rúp.

Cảnh sát Nga cho rằng thủ phạm của cả hai vụ trên là cùng một nhóm.

 V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Yêu cầu các bar đông người ở khu phố cổ Tạ Hiện dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Sáng nay 23-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến thứ 65 với các quận, huyện nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Phó Giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội Trương Quang Việt cho biết, ngày 22-9, TP Hà Nội có nhận được thông tin về một trường hợp từ Hà Nội đi sang Nhật qua Sân bay quốc tế Nội Bài. Tại sân bay bên Nhật, trường hợp này được test nhanh và  kết quả dương tính với Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU