Giá dầu và giá vàng thế giới hạ nhiệt

°Thị trường nhà đất Mỹ giảm thấp nhất trong 16 năm qua
 
Hãng AFP đưa tin, phiên đóng cửa ngày 24-4, giá dầu mỏ thế giới tiếp tục giảm mạnh, sau khi đã lên mức cao kỷ lục gần 120 USD/thùng vào đầu tuần.

Tại thị trường New York (Mỹ), giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 6 giảm 1,49 USD, còn 115,09 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent biển Bắc giao cùng thời điểm trên cũng giảm 2 USD, còn 115,49 USD/thùng.
 
Giá dầu thế giới giảm sau khi Bộ Năng lượng Mỹ công bố báo cáo cho biết, lượng dầu dự trữ của thị trường tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới này đã tăng 2,4 triệu thùng trong tuần qua, trái với dự đoán của các chuyên gia kinh tế cho rằng mức dự trữ này giảm 1,5 triệu thùng.

Ngoài ra, sự phục hồi tốt của đồng USD trên thị trường thế giới cũng là một nguyên nhân giúp giá dầu hạ nhiệt. Giá vàng tại Hồng Công lúc đóng cửa phiên giao dịch ngày 24-4 ở mức 887-888 USD/ounce, giảm mạnh so với mức 902-903 USD/ounce trong phiên giao dịch trước đó.
 
° Trong lúc giá dầu mỏ, giá vàng thế giới hạ nhiệt và đồng USD phục hồi thì thị trường nhà đất Mỹ vẫn trong tình trạng ảm đạm. Giá nhà giảm 13,3% trong tháng 3 so với mức 8,5% của tháng 2, thấp nhất kể từ năm 1991. Tại những khu vực phía Đông Bắc nước Mỹ, giá nhà giảm mạnh, đến 19,4%.


 P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.