Gia đình Bí thư Huyện ủy Long Thành (Đồng Nai) gom đất dự án đã có thông báo thu hồi

SGGP
Ngày 12-9, tại TP Biên Hòa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức buổi họp liên quan đến việc gia đình ông Dương Minh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Long Thành mua hơn chục hécta đất thuộc dự án Khu dân cư (KDC) Phú Hữu (xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch) đã có thông báo thu hồi. 

Tham dự cuộc họp có ông Đặng Mạnh Trung, Vụ trưởng - Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TPHCM. 

KDC Phú Hữu có diện tích gần 200ha được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương đầu tư và giới thiệu địa điểm cho Công ty Đầu tư Phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ (thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - Bộ Xây dựng) tại Quyết định số 700/QĐ.CT.UBT ngày 2-5-2005. Đến ngày 21-5-2013, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Thông báo số 3871/TB-UBND thu hồi đất để đo đạc, kiểm kê, lập phương án bồi thường và hỗ trợ tái định cư.

Trong thời gian từ năm 2010-2020, ông Dũng và vợ là Huỳnh Kim Yến đăng ký biến động quyền sử dụng đất đối với 30 thửa đất có tổng diện tích 92.765m2, trong đó có 17 thửa với diện tích hơn 54.000m2 nằm trong ranh giới quy hoạch KDC Phú Hữu. 

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai sẽ tiếp tục xem xét lại có hay không việc cấp sai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong dự án đã có thông báo thu hồi đất và nếu sai quy định pháp luật thì phải xem xét xử lý. Đồng thời đề nghị sở ngành, địa phương liên quan rà soát, tiếp tục thông tin đến cơ quan báo chí chính xác và đầy đủ hơn về vụ việc. 

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương