Giá gạo giảm

(SGGP).-Tuần qua, tại TPHCM giá nhiều loại gạo tẻ thường và gạo thơm tại các đại lý và các chợ đều giảm 500 - 1.500 đồng/kg. Ở cửa hàng Hoa Gạo (cạnh chợ Bàn Cờ, quận 3), giá gạo tẻ thường hiện còn khoảng 8.000 - 8.500 đồng/kg (giảm 1.000 – 1.500 đồng/kg). Gạo Tài nguyên Chợ Đào tại đây giảm từ 15.000 đồng/kg còn 13.500 đồng/kg…

Theo ông Huỳnh Công Thành, Giám đốc Công ty Lương thực TPHCM, có nhiều yếu tố khiến giá gạo giảm. Trong đó về xuất khẩu dù có nhu cầu, nhưng sức mua yếu (do một số nước châu Phi không có khả năng thanh toán) đồng thời các công ty đa quốc gia cũng đang muốn “dìm” giá gạo nhập khẩu. Cùng thời điểm, nông dân ở các tỉnh ĐBSCL đang bước vào mùa thu hoạch lúa đông- xuân nên sản lượng tăng rộ. Bên cạnh đó, lượng gạo tồn kho từ năm ngoái hiện cũng còn khá nhiều.

M.Thi

m.thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế