Gia Lai thêm 1 trường hợp tử vong do bệnh bạch hầu

SGGPO
Đến nay, Gia Lai có 41 trường hợp nhiễm bạch hầu, trong đó có 2 ca tử vong.

Tin liên quan

Tiêm phòng bạch hầu ở Gia Lai

Tiêm phòng bạch hầu ở Gia Lai

Ngày 2-10, đại diện Sở Y tế Gia Lai cho biết, trên địa bàn vừa có thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tử vong.

Người tử vong là bệnh nhân H. (16 tuổi, xã Đak Ta Ley, Mang Yang, tỉnh Gia Lai).

Bệnh nhân khởi bệnh ngày 21-9 với các biểu hiện ho, sốt. Người nhà mua thuốc về điều trị nhưng bệnh không thuyên giảm, 3 ngày sau thì đưa vào Trung tâm Y tế huyện Mang Yang.

Bệnh nhân tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai vào lúc 22 giờ 40 ngày 24-9, chẩn đoán viêm phổi nặng, bạch hầu họng, sau đó tử vong lúc 21 giờ 10 ngày 25-9.

Như vậy đến nay, tại Gia Lai đã có 41 trường hợp mắc bạch hầu, trong đó điều trị khỏi là 38 ca, còn 1 ca đang điều trị, 2 ca tử vong. Ca tử vong đầu tiên là cháu  V. (4 tuổi, xã Hải Yang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Đồng Nai tăng vọt

Theo thông tin từ Trung tâm Chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai, trong ngày 24-10, toàn tỉnh ghi nhận 458 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, đáng lưu ý số ca mắc trong cộng đồng tăng vọt với 153 ca, tăng 363,6% so với ngày 23-10.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc