Giá nhà cho người thu nhập thấp chỉ tăng khoảng 10%

(SGGP).– Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam trước tin đồn giá nhà cho người thu nhập thấp có thể tăng tới 14 - 15 triệu đồng/m², so với mức 9 triệu đồng/m² thời điểm cuối năm 2010.

Theo tính toán của Bộ Xây dựng, do giá đầu vào tăng, giá nhà cho người thu nhập thấp trong thời gian tới có thể tăng thêm 5% - 10%. Cụ thể, với dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội đang được triển khai tại phường Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông), giá cuối năm 2010 là 9 triệu đồng/m² nay có thể tăng lên 9,9 triệu đồng/m².

Cũng theo ông Nam, giá nhà ở thu nhập thấp không thể tăng quá cao do đây là loại hình nhà ở thương mại nhưng có sự điều tiết của nhà nước về diện tích, giá cả, điều kiện và đối tượng được mua bán.

Bên cạnh đó, loại hình này có nhiều doanh nghiệp tham gia và có sự cạnh tranh nên mỗi doanh nghiệp không thể đưa giá lên quá cao. Việc một số chủ đầu tư trì hoãn đưa ra giá bán là do đang phải tính toán lại các chi phí khi giá vật liệu và các chi phí khác tăng quá cao.
 
Thông tin từ Bộ Xây dựng, hiện cả nước có khoảng 190 dự án đang triển khai với tổng số vốn trên 28.000 tỷ đồng tạo nguồn cung khoảng 170.000 căn hộ tương ứng với 7 triệu m² sàn, đáp ứng cho 700.000 người có thu nhập thấp.

Riêng tại Hà Nội, các dự án được khởi công có quy mô khoảng 25.000 căn hộ.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tìm cách gỡ khó cứu doanh nghiệp BOT

Nhà đầu tư của nhiều dự án BOT đang cận kề nguy cơ phá sản, hệ lụy của nó là nợ xấu ngân hàng gia tăng. Thực trạng này đang đòi hỏi các cơ quan quản lý phải khẩn trương tìm giải pháp tháo gỡ. Vấn đề đặt ra là, làm thế nào cứu được doanh nghiệp, cứu được ngân hàng mà không đẩy gánh nặng lên vai người dân và doanh nghiệp vận tải.

Quy hoạch

Tin buồn