Giá nhà cho người thu nhập thấp chỉ tăng khoảng 10%

(SGGP).– Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam trước tin đồn giá nhà cho người thu nhập thấp có thể tăng tới 14 - 15 triệu đồng/m², so với mức 9 triệu đồng/m² thời điểm cuối năm 2010.

Theo tính toán của Bộ Xây dựng, do giá đầu vào tăng, giá nhà cho người thu nhập thấp trong thời gian tới có thể tăng thêm 5% - 10%. Cụ thể, với dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội đang được triển khai tại phường Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông), giá cuối năm 2010 là 9 triệu đồng/m² nay có thể tăng lên 9,9 triệu đồng/m².

Cũng theo ông Nam, giá nhà ở thu nhập thấp không thể tăng quá cao do đây là loại hình nhà ở thương mại nhưng có sự điều tiết của nhà nước về diện tích, giá cả, điều kiện và đối tượng được mua bán.

Bên cạnh đó, loại hình này có nhiều doanh nghiệp tham gia và có sự cạnh tranh nên mỗi doanh nghiệp không thể đưa giá lên quá cao. Việc một số chủ đầu tư trì hoãn đưa ra giá bán là do đang phải tính toán lại các chi phí khi giá vật liệu và các chi phí khác tăng quá cao.
 
Thông tin từ Bộ Xây dựng, hiện cả nước có khoảng 190 dự án đang triển khai với tổng số vốn trên 28.000 tỷ đồng tạo nguồn cung khoảng 170.000 căn hộ tương ứng với 7 triệu m² sàn, đáp ứng cho 700.000 người có thu nhập thấp.

Riêng tại Hà Nội, các dự án được khởi công có quy mô khoảng 25.000 căn hộ.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn