Giá nhà cho người thu nhập thấp chỉ tăng khoảng 10%

(SGGP).– Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam trước tin đồn giá nhà cho người thu nhập thấp có thể tăng tới 14 - 15 triệu đồng/m², so với mức 9 triệu đồng/m² thời điểm cuối năm 2010.

Theo tính toán của Bộ Xây dựng, do giá đầu vào tăng, giá nhà cho người thu nhập thấp trong thời gian tới có thể tăng thêm 5% - 10%. Cụ thể, với dự án nhà ở cho người thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội đang được triển khai tại phường Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông), giá cuối năm 2010 là 9 triệu đồng/m² nay có thể tăng lên 9,9 triệu đồng/m².

Cũng theo ông Nam, giá nhà ở thu nhập thấp không thể tăng quá cao do đây là loại hình nhà ở thương mại nhưng có sự điều tiết của nhà nước về diện tích, giá cả, điều kiện và đối tượng được mua bán.

Bên cạnh đó, loại hình này có nhiều doanh nghiệp tham gia và có sự cạnh tranh nên mỗi doanh nghiệp không thể đưa giá lên quá cao. Việc một số chủ đầu tư trì hoãn đưa ra giá bán là do đang phải tính toán lại các chi phí khi giá vật liệu và các chi phí khác tăng quá cao.
 
Thông tin từ Bộ Xây dựng, hiện cả nước có khoảng 190 dự án đang triển khai với tổng số vốn trên 28.000 tỷ đồng tạo nguồn cung khoảng 170.000 căn hộ tương ứng với 7 triệu m² sàn, đáp ứng cho 700.000 người có thu nhập thấp.

Riêng tại Hà Nội, các dự án được khởi công có quy mô khoảng 25.000 căn hộ.

B.Quyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: