Giá vàng đột ngột tăng đến hơn 477USD/ounce

Trang sức mùa cưới là một trong những nguyên nhân làm giá vàng tăng cao.

Sau một vài phiên giảm giá nhẹ, thị trường kim loại quý thế giới ngày 1-10 lại lên cơn sốt giá khi các hợp đồng giao vàng tháng 12 trên thị trường Mỹ tăng gần 4 USD/ounce, lên mức 477,90 USD/ounce. Giá vàng giao ngay tại New York cũng đã lên mức 472,4 USD/ounce, tăng 3,4 USD/ounce so với phiên trước.

Nguyên nhân chính của lần tăng giá này là USD đã bị giảm giá trên hầu hết các thị trường lớn, do tác động của giá dầu thô tăng trở lại.

Các nhà phân tích cho rằng, trong thời gian tới giá vàng vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống do nhu cầu mua vàng phục vụ cho mùa cưới ở hai quốc gia đông dân nhất thế giới là Ấn Độ và Trung Quốc đang tăng lên. Theo báo cáo của Hội đồng vàng thế giới (WGC), trong hơn 1 năm qua, Ấn Độ và Trung Quốc đã tiêu thụ lượng vàng trị giá khoảng 38 tỷ USD.

Trong khi đó sản lượng vàng toàn thế giới năm nay chỉ tăng khoảng 1%, do khai thác giảm mạnh tại Nam Phi và các nước SNG.

V.A. (Theo THX, Reuters, CNN) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế