Giá vàng SJC còn cao hơn giá vàng thế giới 9,9 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới vẫn giữ đà tăng nhưng giá vàng SJC trong nước được các doanh nghiệp kinh doanh vàng chủ yếu tăng giá mua nhưng giữ nguyên giá bán, thậm chí có doanh nghiệp giảm giá bán.

Do không phản ảnh hết đà tăng của giá vàng thế giới nên giá vàng SJC trong nước hiện chỉ cao hơn vàng thế giới 9,9 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, mức chênh lệch này vào đầu tuần trước lên đến 13 đến 13,5 triệu đồng.

Giá vàng SJC còn cao hơn giá vàng thế giới 9,9 triệu đồng/lượng ảnh 1

Ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào khoảng 16 giờ 30, Công ty SJC niêm yết giá vàng ở mức 66,9 triệu đồng/lượng mua vào và 67,6 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 300.000 đồng chiều mua và 100.000 đồng chiều bán so với cuối giờ chiều hôm trước.

Trong khi đó, Công ty PNJ tăng 100.000 đồng chiều mua nhưng giảm 200.000 đồng chiều bán, niêm yết ở mức 66,7 triệu đồng/lượng mua vào và 67,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, Tập đoàn Phú Quý báo giá vàng SJC ở mức 66,8 triệu đồng/lượng mua vào và 67,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng chiều mua và giữ nguyên giá bán so với hôm trước.

Trên thị trường vàng quốc tế, giá vàng biến động mạnh sau thông tin “giải cứu” Ngân hàng Credit Suisse của Thuỵ Sỹ, đó là UBS sẽ mua ngân hàng đối thủ Credit Suisse với giá 3 tỷ Franc Thụy Sĩ (tương đương 3,23 tỷ USD) và chịu khoản lỗ lên tới 5,4 tỷ USD.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tại châu Á sáng ngày 20-3 (giờ Việt Nam) giảm 18,7 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần trước tại New York, còn 1.971,6 USD/ounce.

Đến chiều cùng ngày, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đã tăng vọt lên 1.991,3 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương gần 57 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước 9,9 triệu đồng/lượng.

Do giá vàng thế giới tăng mạnh trong khi giá vàng trong nước giảm chậm hơn kéo chênh lệch giữa giá vàng SJC và thế giới thu hẹp đáng kể. Hiện giá vàng SJC chỉ cao hơn giá vàng thế giới khoảng 9,9 triệu đồng/lượng.

Giới chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới biến động mạnh do nhà đầu tư thận trọng trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong ngày thứ ba và thứ tư tuần này.

Theo dự báo, FED sẽ nâng lãi suất với bước nhảy 0,25 điểm % sau những biến động liên quan đến đổ vỡ và mất thanh khoản tại một số ngân hàng tại Mỹ và châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giá xăng tăng, dầu giảm từ 15 giờ chiều 1-6

Giá xăng tăng, dầu giảm từ 15 giờ chiều 1-6

Do giá xăng dầu thế giới trong kỳ vừa qua tăng giảm đan xen nên chiều nay 1-6, Liên bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh tăng nhẹ giá xăng và giảm không đáng kể đối với giá dầu các loại.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều doanh nghiệp gia hạn nợ trái phiếu thành công

Theo Bộ Tài chính, từ khi Nghị định 08/2023 sửa đổi, bổ sung được ban hành ngày 5-3-2023, đã có 15 doanh nghiệp phát hành được 26,4 ngàn tỷ TPDN. Trước đó, từ cuối năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, hầu như không có doanh nghiệp nào phát hành được TPDN.

Nông nghiệp

Sen Trà Lý vào mùa

Giữa những ngày mùa hè oi ả, nhiều du khách tìm đến cánh đồng sen Trà Lý (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để thư giãn và check in. Tháng 6 cũng chính là thời điểm sen Trà Lý nở rộ. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Làm thủ tục trực tuyến, bay thảnh thơi, không lo xếp hàng!

Hệ thống làm thủ tục trực tuyến Vietjet đã sẵn sàng phục hành khách bay khắp nội địa và quốc tế. Chỉ 1 cú click và thao tác đơn giản, hành khách nhanh chóng làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước chuyến bay tại trang www.vietjetair.com hoặc ứng dụng Vietjet Air, thỏa thích chọn chỗ ngồi, sẵn sàng trải nghiệm chuyến bay thảnh thơi, không cần chờ đợi xếp hàng tại quầy thủ tục.
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam vừa trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý 1 năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.