Giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 700.000 đồng/lượng

(SGGP). –  Chiều 6-4, giá vàng thế giới xuống còn 876 – 877 USD/ounce (nếu quy đổi theo tỷ giá USD liên ngân hàng chỉ còn 18,8 triệu đồng/lượng), giảm thêm 17 USD/ounce so với cuối tuần trước. Giá vàng trong nước cũng giảm thêm khoảng 200.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước, tuy nhiên giá hầu hết các loại vàng miếng giao dịch tại TPHCM cùng ngày vẫn cầm cự ở ngưỡng gần 19,5 triệu đồng/lượng.

Với mức giá này, giá vàng trong nước tiếp tục bỏ xa giá vàng thế giới đến 700.000 đồng/lượng, chính vì thế để giảm thiểu rủi ro hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng miếng đều rút ngắn khoảng cách giá mua và giá bán xuống chỉ còn 50.000 – 60.000 đồng/lượng.

Chiều cùng ngày, tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do và liên ngân hàng đều tăng lên mức 17.910 – 17.940 đồng/USD.

L.M.Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Đường Thái Lan bị đánh thuế 47,64%

Sáng 16-6, thông tin từ văn phòng Bộ Công thương cho hay, bộ này đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.


Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế