Giá vé máy bay giảm sâu

SGGP
Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Hiện tại, các hãng hàng không đã được phép khai thác trở lại một số chặng nội địa. Điều này góp phần giúp giá vé máy bay trong tháng 12 giảm sâu.

Ví dụ, chặng Hà Nội - Phú Quốc (đã bao gồm thuế, phí) do Vietjet Air khai thác có giá 372.000 đồng/chiều; chuyến do Bamboo Airways và Vietnam Airlines khai thác có giá 750.000 đồng/chiều; các chuyến đi TPHCM - Hà Nội dao động từ 580.000 đồng - 1 triệu đồng/vé một chiều… Đáng chú ý, một số chặng ngắn, giá vé một chiều cũng chỉ ngang với vé ô tô, như chuyến bay từ TPHCM - Huế/Phú Quốc/Đà Lạt/Đồng Hới ở mức 400.000-500.000 đồng…

Theo hãng Vietnam Airlines, từ tháng 12-2021 hãng sẽ thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên 40 đường bay nội địa. Riêng lộ trình bay TPHCM - Hà Nội và ngược lại sẽ khai thác 5 chuyến/ngày; Pacific Airlines 2 chuyến/ngày. Từ sau ngày 15-12 mỗi hãng dự kiến sẽ tăng thêm 1 chuyến/ngày. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ quyết tâm tập trung đầu tư phát triển và hoàn thiện kết cấu hạ tầng thiết yếu cho khu vực ĐBSCL

Gỡ khó đầu tư PPP giao thông cho ĐBSCL

Từ ngày 1-1-2021, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư có hiệu lực, được kỳ vọng khắc phục những “lùm xùm” của nhiều dự án đầu tư BOT giao thông thời gian qua, tạo ra cú hích để huy động các nguồn vốn từ khu vực kinh tế tư nhân vào các dự án hạ tầng giao thông, giảm bớt áp lực cho ngân sách Nhà nước. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Sự kiện & Bình luận

Khởi đầu cho sự khiêm nhường

Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến xuất hành đúng nghĩa cho năm mới 2022 bằng 2 trận đấu với Australia và Trung Quốc. Nếu cần một sự thay đổi, hay nói như chính HLV Park Hang-seo, là “khởi đầu lại với sự khiêm nhường” thì đây là thời điểm thích hợp.