Giá vé máy bay giảm sâu

SGGP
Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Hiện tại, các hãng hàng không đã được phép khai thác trở lại một số chặng nội địa. Điều này góp phần giúp giá vé máy bay trong tháng 12 giảm sâu.

Ví dụ, chặng Hà Nội - Phú Quốc (đã bao gồm thuế, phí) do Vietjet Air khai thác có giá 372.000 đồng/chiều; chuyến do Bamboo Airways và Vietnam Airlines khai thác có giá 750.000 đồng/chiều; các chuyến đi TPHCM - Hà Nội dao động từ 580.000 đồng - 1 triệu đồng/vé một chiều… Đáng chú ý, một số chặng ngắn, giá vé một chiều cũng chỉ ngang với vé ô tô, như chuyến bay từ TPHCM - Huế/Phú Quốc/Đà Lạt/Đồng Hới ở mức 400.000-500.000 đồng…

Theo hãng Vietnam Airlines, từ tháng 12-2021 hãng sẽ thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên 40 đường bay nội địa. Riêng lộ trình bay TPHCM - Hà Nội và ngược lại sẽ khai thác 5 chuyến/ngày; Pacific Airlines 2 chuyến/ngày. Từ sau ngày 15-12 mỗi hãng dự kiến sẽ tăng thêm 1 chuyến/ngày. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận