Giá vé máy bay giảm sâu

SGGP
Chiều 5-12, thông tin từ một số hãng hàng không cho hay, từ nay đến cuối tháng 12-2021, nhiều chuyến bay có giá khá mềm; dự kiến giá vé máy bay Tết Nguyên đán 2022 cũng có giá tốt do tác động của dịch bệnh. 

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Một số chặng nội địa đã được khai thác đường bay trở lại

Hiện tại, các hãng hàng không đã được phép khai thác trở lại một số chặng nội địa. Điều này góp phần giúp giá vé máy bay trong tháng 12 giảm sâu.

Ví dụ, chặng Hà Nội - Phú Quốc (đã bao gồm thuế, phí) do Vietjet Air khai thác có giá 372.000 đồng/chiều; chuyến do Bamboo Airways và Vietnam Airlines khai thác có giá 750.000 đồng/chiều; các chuyến đi TPHCM - Hà Nội dao động từ 580.000 đồng - 1 triệu đồng/vé một chiều… Đáng chú ý, một số chặng ngắn, giá vé một chiều cũng chỉ ngang với vé ô tô, như chuyến bay từ TPHCM - Huế/Phú Quốc/Đà Lạt/Đồng Hới ở mức 400.000-500.000 đồng…

Theo hãng Vietnam Airlines, từ tháng 12-2021 hãng sẽ thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên 40 đường bay nội địa. Riêng lộ trình bay TPHCM - Hà Nội và ngược lại sẽ khai thác 5 chuyến/ngày; Pacific Airlines 2 chuyến/ngày. Từ sau ngày 15-12 mỗi hãng dự kiến sẽ tăng thêm 1 chuyến/ngày. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Bút Sài Gòn

Mua được mới khó

- Gần đây, một doanh nghiệp bất động sản bự công bố dự định xây hàng trăm ngàn căn hộ với giá dưới 1 tỷ đồng/căn. Thông tin này làm rất nhiều người thu nhập thấp khấp khởi mừng. Ước mơ an cư phải chăng đã gần hơn?

Sự kiện & Bình luận

Thanh tra phải bảo đảm hiệu quả giám sát

Chiều 26-5, khi Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Thanh tra (sửa đổi), rất nhiều ý kiến đã yêu cầu làm sao để bảo đảm tính độc lập của đoàn thanh tra, để thanh tra thực sự là công cụ sắc bén nhằm chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, “chiến đấu” với những sai phạm, từ đó đạt tới mục tiêu cao hơn là phòng ngừa tiêu cực, sai phạm.