“Giải cứu” cán bộ bị ngư dân bắt giữ trái phép

Chiều 4-7, Đại tá Đặng Văn Thống, Chính ủy Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết: Hiện toàn bộ 8 cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội biên phòng đã được ngư dân trả tự do sau gần một ngày bị bắt giữ trái phép trong lúc làm nhiệm vụ tại ngư trường thuộc huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Từ ngày 2 đến 3-7, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang, các lực lượng chức năng huyện An Minh huy động phương tiện của người dân ra kiểm tra các ghe cào trái phép trong vùng cấm thuộc xã Vân Khánh Tây. Ngay sau khi đoàn kiểm tra vừa rời khỏi ngư trường thì các ghe cào đuổi theo và bắt giữ toàn bộ các thành viên trong đoàn gồm 8 cán bộ và cả 2 ngư dân cho mượn phương tiện. Sau khi bắt giữ, các ghe cào chia nhỏ các thành viên trong đoàn rồi chở về thị xã Hà Tiên. Lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang được huy động đã tiếp cận và vận động các ghe cào cập bến Trạm Biên phòng Pháo Đài (thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên) giao trả những người bị bắt giữ trái phép.

Theo Đại tá Đặng Văn Thống, số ghe cào tham gia bắt giữ trái phép đoàn kiểm tra lần này cũng thuộc nhóm các ghe cào từng bắt giữ 4 cán bộ Biên phòng Cà Mau đêm 18-3. Hiện vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng Kiên Giang tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Tổ quốc trong tim” - xúc động trong lễ chào cờ nơi địa đầu Tổ quốc

“Tổ quốc trong tim” - xúc động trong lễ chào cờ nơi địa đầu Tổ quốc

Chương trình “Tổ quốc trong tim” do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sẽ lên sóng từ ngày 11-4 trên kênh VTV1 và VTV6. Chương trình ghi lại các buổi chào cờ ở những nơi địa đầu Tổ quốc, biên giới, vùng cao... 10 tập của chương trình là 10 điểm đến: Lạng Sơn, Hà Giang, Điện Biên, Tuyên Quang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đăk Nông, Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Nội.