Giải cứu người di cư ngoài khơi Libya

SGGP
Tổ chức từ thiện phi chính phủ Sea-Watch của Đức thông báo đã giải cứu gần 150 người di cư ở vùng biển ngoài khơi Libya trong 2 chiến dịch. 

Người di cư chờ được giải cứu ngoài khơi Libya ngày 9-2-2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người di cư chờ được giải cứu ngoài khơi Libya ngày 9-2-2020. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo thông báo trên mạng xã hội Twitter, tàu cứu hộ Sea-Watch 3 đã cứu được 102 người trong sáng 27-2 trên một chiếc xuồng cao su bị sự cố. Trước đó, tàu này cũng đã cứu 45 người di cư khác, trong đó có 15 trẻ vị thành niên.

Từ năm 2017, tàu Sea-Watch 3 giải cứu được hơn 3.000 người di cư trên các vùng biển thuộc Địa Trung Hải. Trong khi đó, các cơ quan của LHQ cho biết 160 người di cư và tị nạn đã thiệt mạng trong năm nay khi tìm cách sang châu Âu từ Bắc Phi. Dữ liệu của Tổ chức Di cư Quốc tế cho biết có hơn 1.200 người di cư và tị nạn thiệt mạng trên Địa Trung Hải trong năm 2020.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.