Giải quyết tồn đọng để Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh hoạt động tốt hơn

SGGP
Đồng chí Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh có vai trò hết sức đặc biệt trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TPHCM với Phnompenh

Đoàn công tác UBND TPHCM thăm hỏi bệnh nhân  tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh

Đoàn công tác UBND TPHCM thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh

Ngày 25-5, đoàn công tác của UBND TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã có chuyến làm việc với Hội đồng quản trị Công ty Liên doanh TNHH Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh và thăm các bác sĩ, điều dưỡng viên của thành phố đang công tác tại bệnh viện này ở Vương quốc Campuchia. 
Tại buổi làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh, sau khi nghe Hội đồng quản trị bệnh viện trình bày những nỗ lực hoạt động của bệnh viện trong công tác chuyên môn, bệnh viện đã thực hiện tốt vai trò hợp tác quốc tế với nước bạn như đào tạo nhân lực, chăm sóc sức khỏe người dân cũng như những kiến nghị với thành phố để bệnh viện hoạt động hiệu quả hơn…, đồng chí Nguyễn Thị Thu phát biểu: Việc từ giảm bớt lỗ đã cho thấy những nỗ lực của bệnh viện. Về tăng vốn đầu tư, thành phố đã có kiến nghị với chính phủ, đang chờ kết quả; còn về thúc đẩy giải ngân những dự án đã đầu tư thì Hội đồng quản trị bệnh viện cần có kiến nghị, tham mưu cho xem xét giải quyết. Đồng chí Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh có vai trò hết sức đặc biệt trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa TPHCM với Phnompenh, nên rất mong giải quyết các tồn đọng để bệnh viện phục vụ tốt hơn người dân Campuchia. 
Trước buổi làm việc với Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh, đoàn đã đến chào và thăm hỏi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia. Chiều cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM cũng đến tiếp kiến Đô trưởng Phnompenh - Pa Socheatevong. Đô trưởng ghi nhận sự hợp tác của Bệnh viện Chợ Rẫy Phnompenh và mong muốn bệnh viện cần đầu tư tốt hơn nữa trang thiết bị cũng như đào tạo nhân lực để bệnh viện hoạt động tốt hơn.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP