Giải tán Lớp Mẫu giáo tư thục Mầm Xanh (quận 12): Đã có 15/36 trẻ đi học trở lại

Sáng 29-11, thông tin từ Phòng Giáo dục – Đào tạo quận 12 (TPHCM) cho biết, đã có 15 trong tổng số 36 trẻ của Lớp Mẫu giáo tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12) đi học trở lại tại 2 trường mầm non công lập và 3 điểm giữ trẻ tư thục khác trên địa bàn.
Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM
Cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh ở phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM

Một số trường hợp khác, gia đình đã gởi con về quê ở với ông bà hoặc cử người thân ở nhà chăm sóc.

Ông Khưu Mạnh Hùng, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận 12, cho biết trong hai ngày qua, ngành giáo dục đã phối hợp với lãnh đạo 11 phường tiến hành kiểm tra đồng loạt 257 nhóm, lớp giữ trẻ tư thục trên địa bàn quận, trong đó tập trung rà soát các vấn đề liên quan đến chất lượng nuôi dạy, chăm sóc trẻ.

“Sắp tới đây, UBND quận sẽ phối hợp với phòng Giáo dục – Đào tạo xây dựng trang thông tin điện tử công khai địa chỉ tất cả các nhóm, lớp giữ trẻ trên địa bàn quận, niêm yết đầy đủ các thông tin về giấy phép hoạt động, tổ chức nhân sự, hiện trạng cơ sở vật chất, đặc biệt là thông tin cơ sở nào có gắn camera để phụ huynh lựa chọn và theo dõi”, ông Hùng cho biết.

Trong khi đó, thông tin từ Bệnh viện quận 12 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 23 trong tổng số 36 trẻ theo học tại Lớp Mẫu giáo tư thục Mầm Xanh được kiểm tra sức khỏe. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy chưa phát hiện trường hợp nào bị sang chấn tâm lý hoặc có dấu hiệu tổn thương sâu về sức khỏe.
Trước đó, sau khi đoạn clip ghi lại cảnh các giáo viên, bảo mẫu tại lớp mẫu giáo tư thục Mầm Xanh có hành vi đánh đập, bạo hành trẻ được tung lên mạng, ngay trong chiều 26-11, UBND phường Hiệp Thành đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này, đồng thời tổ chức tiếp xúc với phụ huynh để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.