Giảm án và trục xuất Nguyễn Thương Cúc

(SGGP) –  Tại phiên tòa ngày 10-11, TAND TPHCM đã tuyên phạt 15 tháng tù về tội khủng bố đối với Nguyễn Thương Cúc (Foshee) sinh 16-4-1948, trú tại 3802 – Quando DrOelando Florida Hoa Kỳ.

Sau khi vào trại tạm giam, Nguyễn Thương Cúc đã làm đơn, bày tỏ sự ăn năn hối lỗi và nêu lý do vì tuổi cao, sức khỏe yếu, đang bị các bệnh hiểm nghèo, nên xin được các cơ quan thẩm quyền giảm án, để trở về sum họp gia đình và chữa bệnh. Ban Giám thị trại tạm giam B34 đã có văn bản đề nghị VKS, TAND TPHCM và Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, xem xét giảm thời hạn tù còn lại cho Nguyễn Thương Cúc.

Ngày 11-11, VKSND TPHCM đã có văn bản chấp thuận, TAND TP đã xem xét, ra Quyết định số 1235/2006/THA-HS, giảm thời hạn chấp hành hình phạt còn lại là 29 ngày đối với Nguyễn Thương Cúc và Quyết định số 2878/THS-HS trục xuất khỏi lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.